18/02/2024 07:19 GMT+7

Coi 'khách mời bí mật' Cát Phượng ca cải lương 'lạng lách qua lại' mà hồi hộp quá

Tối mùng 8 (tức 17-2), Đoàn cải lương Huỳnh Long đã mở đầu năm mới với kịch bản Tứ trạng khai xuân. Khách mời bí mật mà bà bầu Bình Tinh giấu tới cuối cùng mới thông báo là nghệ sĩ Cát Phượng.

Nghệ sĩ Cát Phượng (phải) và nghệ sĩ Hoài Linh trong vở Tứ trạng khai xuân - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Cát Phượng (phải) và nghệ sĩ Hoài Linh trong vở Tứ trạng khai xuân - Ảnh: LINH ĐOAN

Cát Phượng vào vai lão mẫu, mẹ vợ của Công Đồng (nhân vật chính trong vở). Chị và Hoài Linh đã góp phần khuấy động vở cải lương mang màu sắc hài hước trong ngày đầu năm.

Cát Phượng vừa ca cải lương vừa chọc cười khán giả

Tứ trạng khai xuân (tác giả: Bạch Mai - Bạch Long) được nghệ sĩ Hữu Quốc phục dựng lại, biểu diễn phục vụ khán giả tại rạp Hồng Liên (quận 6).

Vở là câu chuyện mang màu sắc vui vẻ về anh chàng Công Đồng hiền lành học giỏi nhưng nhà nghèo, vì vậy người vợ tào khang đã quyết định bán tóc để anh có tiền lên kinh ứng thí.

Ngày ra đi, vợ Công Đồng đang mang thai đứa con đầu lòng, anh đã hứa hẹn sẽ thi thật tốt mang công danh, giàu sang về cho vợ con.

Rồi bất ngờ xảy ra vụ ngộ sát khiến Công Đồng lâm vào cảnh ngục tù. Câu chuyện cứ thế tiếp diễn đến 20 năm sau…

Cát Phượng vào vai mẹ của Đông Trúc (Phương Cẩm Ngọc đóng), cô vợ thứ ba của Công Đồng. Đông Trúc không ép Công Đồng mà chính lão mẫu mới là người bày chiêu trò để chàng trai mà bà chấm phải ưng thuận con gái của bà.

Cát Phượng vào vai bà mẹ vợ

Cát Phượng vào vai bà mẹ vợ "chiêu trò" - Ảnh: LINH ĐOAN

Cải lương không phải là sở trường của Cát Phượng vì vậy chị đã chọn cách ca cải lương theo kiểu hài hước.

Khán giả nghe mà hồi hộp, đổ mồ hôi hột vì Cát Phượng ca mà… lạng lách, bẻ cua quá gắt.

Không chỉ chọn cách ca cải lương không giống ai mà mánh khóe "lão bà" Cát Phượng bày ra để ép Công Đồng lấy con gái của mình khiến khán giả có những tràng cười rung ghế.

Trên trang cá nhân, Cát Phượng bày tỏ: "Rất vui mừng khi được gia nhập đại gia đình tuồng cổ Huỳnh Long. Cám ơn em gái Bình Tinh đã cho Cát tỷ cơ hội".

Lần đầu tiên xuất hiện ở Huỳnh Long mà được khán giả thích thú như thế thì hứa hẹn Cát Phượng sẽ còn cộng tác dài dài.

Hoài Linh vào vai phụ huynh kiếm chồng cho con

Trong vở, ngoài Cát Phượng thì người đem lại tiếng cười cho khán giả còn có Hoài Linh.

Hoài Linh vào vai cha của Thu Cúc, người vợ thứ tư của Công Đồng.

Hai cha con sống trong núi sâu. Thấy con gái mình hơi… ba trợn và cũng sợ không tìm được tấm chồng đàng hoàng cho con nên gặp Công Đồng ông… hốt luôn!

Từ trái qua: Bình Tinh (vai Thu Cúc), Thái Vinh (vai Công Đồng) và Hoài Linh (vai cha Thu Cúc) trong Tứ trạng khai xuân - Ảnh: LINH ĐOAN

Từ trái qua: Bình Tinh (vai Thu Cúc), Thái Vinh (vai Công Đồng) và Hoài Linh (vai cha Thu Cúc) trong Tứ trạng khai xuân - Ảnh: LINH ĐOAN

Hoài Linh phối hợp cùng Bình Tinh (vai Thu Cúc) và Thái Vinh (vai Công Đồng) để có những màn biểu diễn hài hước, duyên dáng khiến khán giả thích thú, cười thật sảng khoái trong ngày đầu năm.

Có thể nói, chỉ là vở diễn nhẹ nhàng mang tính chất giải trí nhưng đoàn Huỳnh Long không làm sơ sài.

Trang phục, cảnh trí, những mảng miếng xử lý của đạo diễn góp phần tăng màu sắc, tạo sức hấp dẫn cho vở.

Một đội lân sư rồng cũng được mời tới trong cảnh đầu, cảnh cuối. Các môn sinh biểu diễn võ thuật đẹp mắt trong cảnh Đông Trúc diễn Sơn Đông mãi võ.

Từ trái qua: nghệ sĩ Hữu Quốc, Phương Cẩm Ngọc và Hoàng Quốc Thanh trong Tứ trạng khai xuân - Ảnh: LINH ĐOAN

Từ trái qua: nghệ sĩ Hữu Quốc, Phương Cẩm Ngọc và Hoàng Quốc Thanh trong Tứ trạng khai xuân - Ảnh: LINH ĐOAN

Sau đêm diễn mùng 8, tối mùng 9 đoàn Huỳnh Long tiếp tục gặp gỡ khán giả trong vở cải lương tuồng cổ Hoàng hậu hai quê hương (kịch bản: cố nghệ sĩ Bạch Mai).

Trong vở này, con gái nghệ sĩ Bình Tinh là bé Bella Cát Tiên biểu diễn cùng các nghệ sĩ Hoài Linh, Minh Nhí, Bình Tinh, Thái Vinh, Phương Cẩm Ngọc, Hoàng Quốc Thanh, Cao Mỹ Châu, Trọng Nhân, Hoài Nhung, Huyền Trâm…

Con gái nghệ sĩ Bình Tinh nối nghiệp gia tộc tuồng cổ Huỳnh LongCon gái nghệ sĩ Bình Tinh nối nghiệp gia tộc tuồng cổ Huỳnh Long

Mới đây, con gái nghệ sĩ Bình Tinh, bé Bella, đã giới thiệu đến khán giả ca khúc mang âm hưởng dân ca 'Thương em cô gái miền Tây'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên