11/10/2021 16:07 GMT+7

Cốc Cốc vẫn hoạt động ổn định trên Windows 11 sau khuyến cáo của Microsoft

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Trước đó, Microsoft đã ra khuyến cáo trình duyệt Cốc Cốc có thể sẽ không hoạt động hoặc tạo ra một số vấn đề trên các thiết bị chạy Windows 11.

Cốc Cốc vẫn hoạt động ổn định trên Windows 11 sau khuyến cáo của Microsoft - Ảnh 1.

Trình duyệt Cốc Cốc vẫn hoạt động ổn định trên Windows 11 - Ảnh minh họa

Ngày 11-10, trước cảnh báo của Microsoft về vấn đề không tương thích giữa trình duyệt Cốc Cốc của Việt Nam và hệ điều hành Windows 11, ông Nguyễn Vũ Anh, phó tổng giám đốc Cốc Cốc, cho biết: 

"Đội ngũ Cốc Cốc đã sớm tiếp nhận thông tin và cố gắng tái hiện vấn đề theo khuyến cáo của Microsoft, từ đó có thể xem xét liệu vấn đề này có thực sự tồn tại hay không. Tuy nhiên, đối với các thiết bị đã nâng cấp, Cốc Cốc hiện chưa phát hiện thấy dấu hiệu bất thường nào có khả năng làm ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng".

Microsoft đã chính thức phát hành Windows 11 trên toàn thế giới vào ngày 5-10. Theo thông tin phản ánh từ truyền thông và người dùng, Windows 11 hiện hoạt động không ổn định trên nhiều thiết bị, thậm chí có thể khiến máy bị lỗi phần cứng nghiêm trọng, dẫn đến hỏng hóc hoặc giảm hiệu năng của máy. 

Bởi vậy, Microsoft cũng tạo ra một trang web tổng hợp một số vấn đề mà hãng này đã ghi nhận về Windows 11 và các phần mềm đến từ bên thứ ba.

Trong đó có ba cái tên đáng chú ý được đưa vào danh sách này, bao gồm phần mềm Intel Killer, Oracle VirtualBox và trình duyệt Cốc Cốc của Việt Nam. Microsoft khuyến cáo Cốc Cốc có thể sẽ không hoạt động hoặc tạo ra một số vấn đề trên các thiết bị chạy Windows 11.

Nhằm làm rõ và tìm hiểu thêm lý do Microsoft đưa ra khuyến cáo đối với người dùng trình duyệt "Make in Vietnam", Cốc Cốc cho biết đã chủ động tiến hành liên hệ với đại diện phía đơn vị này. 

Theo phản hồi từ đại diện Microsoft, lỗi không tương thích xuất phát từ chính Windows 11 và hãng này sẽ ra mắt phiên bản cập nhật trong thời gian sớm nhất để xử lý vấn đề này.

Theo số liệu nội bộ của Cốc Cốc, từ khi hệ điều hành mới được ra mắt đến nay, số lượng người dùng trình duyệt Cốc Cốc đã nâng cấp lên Windows 11 chỉ chiếm khoảng 1% so với lượng người dùng Windows 10. 

Trên các máy tính Windows 11, các tính năng phổ biến, thông dụng của Cốc Cốc vẫn được sử dụng bình thường và thậm chí có khuynh hướng tăng nhẹ về tần suất sử dụng. Các chỉ số khác như lượng mở thẻ mới, treo trình duyệt... trên Windows 11 vẫn ổn định, không khác so với trên Windows 10.

Windows 11 chính thức ra mắt ngày 5-10 Windows 11 chính thức ra mắt ngày 5-10

TTO - Với hầu hết người dùng máy tính xách tay hay máy tính để bàn, hệ điều hành Windows vẫn đang chiếm đa số nên việc Microsoft ra mắt phiên bản mới luôn thu hút sự quan tâm rất lớn.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên