29/05/2020 11:56 GMT+7

Cô vợ bị nói ‘coi chồng như con’ khi lo bữa trưa cho chồng

KA KA (Theo News.com.au)
KA KA (Theo News.com.au)

TTO - Một người vợ chuẩn bị cơm trưa cho chồng, đưa lên mạng. Ngay lập tức, bài đăng nhận về những phản hồi tiêu cực của cả đàn ông con trai lẫn đàn bà con gái đến mức quản trị viên phải khóa bình luận, sau đó... gỡ bài.

Cô vợ bị nói ‘coi chồng như con’ khi lo bữa trưa cho chồng - Ảnh 1.

"Bữa trưa của Tradie" - Ảnh: FACEBOOK

Trong khi việc được vợ/bạn gái chuẩn bị cơm trưa mang đi làm là điều không ít đàn ông Việt Nam mong muốn thì tại Úc, hành động này lại đang châm ngòi cho một cuộc tranh cãi mạng: là yêu thương, quan tâm hay lập dị, quản thúc, coi chồng như con?

"Cuộc chiến mạng" này nổ ra sau khi người vợ sống ở Úc (giấu tên) đăng tấm ảnh về bữa ăn lên một hội chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực của nước này kèm lời chú thích: "Bữa trưa của Tradie".

Theo chia sẻ của người vợ này, mỗi sáng sớm cô đều thức dậy từ sớm vào bếp chuẩn bị bữa ăn trưa cho chồng mình.

"Bữa trưa của Tradie" gồm bánh sandwich, một loại phômai, bánh quy giòn, xúc xích Cabanossi và ba miếng trái cây được cho là "vừa ngon, bổ dưỡng và kinh tế" hơn hẳn việc vào nhà hàng, quán ăn tại các công trường xây dựng hay trung tâm thành phố nơi thợ điện, thợ mộc và thợ ống nước thường làm việc.

Ngay lập tức, bài đăng nhận về những phản hồi tiêu cực của cả đàn ông và phụ nữ đến mức quản trị viên nhóm này phải khóa bình luận, sau đó gỡ bài xuống.

Tuy nhiên, cuộc chiến mạng vẫn tiếp tục nổ ra không chỉ tại Úc mà một số quốc gia khác khi sự việc được một số trang tin đăng lại.

Cộng đồng mạng chia làm hai phe.

Một bên chỉ trích hành động của cô vợ là "làm hư chồng", "coi chồng như con trai, quản thúc và áp đặt người khác". Những ý kiến như: "Nhìn bữa ăn của chị tôi nhớ đến cảnh một bà mẹ chuẩn bị cơm cho cậu con trai 6 tuổi đến trường. Thật lố bịch". 

"Anh ta có tay có chân mà, sao chị phải làm hết việc cho chồng như vậy?", "Ôi thôi nào, cô đang áp bức chồng mình phải ăn món cô làm, trong khi anh ta muốn đi ăn món khác", "Cô là vợ, là một bà mẹ hay đang chăm một con thú cưng vậy?"… xuất hiện nhiều dưới bài đăng.

Bên ủng hộ người vợ cho rằng đây là hành động thể hiện tình yêu thương, quan tâm chăm sóc của người vợ đối với người chồng. Đặc biệt khi kinh tế thế giới đang bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trở nên phức tạp. 

"Tôi ước vợ mình chuẩn bị cơm cho tôi khi đi làm, nó khiến tôi thấy mình được quan tâm", một bình luận trên Daily Mail. Trên trang News.com.au, một người đàn ông Úc cho biết: "Tôi vẫn đi ăn ngoài nhà hàng với đồng nghiệp nhưng mỗi khi bạn gái chuẩn bị cơm thì cảm giác thực sự hạnh phúc". 

Một số độc giả từ châu Á cũng tham gia vào "cuộc chiến" và cho biết việc chuẩn bị cơm trưa cho chồng là hết sức phổ biến. "Chúng ta sẽ kiểm soát được lượng calo nạp vào, đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh, lợi ích kinh tế và cả "hâm nóng" tình yêu nữa".

"Ai đó hãy "ship" ngay cho tôi một phụ nữ biết chuẩn bị bữa ăn cho chồng", một người đàn ông hài hước bình luận.

Thực tế tại một số quốc gia, việc chuẩn bị cơm đem đi làm/đi học được coi như một hành động yêu thương, rất được đón nhận. Thậm chí tại Nhật Bản, nó được nâng lên như một "bản sắc văn hóa" với nghệ thuật cơm hộp Kyaraben Bento.

Hiện nay vấn đề này vẫn đang thu hút sự quan tâm tranh luận của cư dân mạng khắp thế giới.

Quán bar treo biển ‘không phục vụ khách đeo khẩu trang’ Quán bar treo biển ‘không phục vụ khách đeo khẩu trang’

TTO - Nếu cảm thấy có vấn đề về sức khỏe thì nên ở nhà, còn đã ra đường đi nhậu với bạn bè được thì phải có sức khỏe tốt là lý do mà một quán rượu tại Texas (Mỹ) giải thích cho quy định có phần ‘liều lĩnh’ của mình giữa đại dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận