Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Cố tình vượt rào chắn đường sắt, tài xế taxi bị phạt nặng

16/11/2020 10:20 GMT+7

TTO - Dù người gác chắn đường sắt đã yêu cầu dừng lại khi có tín hiệu ưu tiên tàu hỏa nhưng tài xế taxi vẫn cố tình lái xe vượt qua và bị kẹt tại đường ray, rất may lái xe đã kịp thời lùi lại trước khi tàu chạy ngang qua.

Hình ảnh tài xế taxi lái xe vượt rào chắn đường ngang rất nguy hiểm - Video: Cục CSGT

Ngày 16-11, Cục Cảnh sát giao thông cho biết đơn vị vừa phạt 4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế N.T.L. (lái xe taxi, 40 tuổi, ở Q. Thanh Xuân, Hà Nội) về hành vi cố tình vượt rào chắn đường ngang.

Trước đó, lúc 7h16 ngày 27-10, tại Km2+225 tuyến đường sắt Thống Nhất (P.Kim Liên, Q.Đống Đa, Hà Nội), tài xế N.T L. đã có hành vi lái taxi vượt rào chắn đường ngang khi chắn đang đóng lại để đoàn tàu chạy qua.

Dù người gác chắn đã yêu cầu tài xế này dừng lại nhưng xe taxi vẫn cố tình vượt đường ngang rất nguy hiểm.

Cố tình vượt rào chắn đường sắt, tài xế taxi bị phạt nặng - Ảnh 2.

Người dân và nhân viên đường sắt giúp đẩy taxi qua đường ngang - Ảnh cắt từ clip

Toàn bộ vi phạm của tài xế taxi đã được camera giao thông ghi lại. Sau khi trích xuất hình ảnh vi phạm, phòng hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt đã xác định được tài xế taxi vi phạm là N.T.L. và mời tài xế này đến làm việc, lập biên bản vi phạm.

Ngày 12-11, ông L. đã đến trụ sở đội 1, phòng hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt làm việc, thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Với hành vi vi phạm nguy hiểm trên, Cục Cảnh sát giao thông đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt ông L..

Cố vượt đường sắt không rào chắn, hai người bị tàu tông chết Cố vượt đường sắt không rào chắn, hai người bị tàu tông chết

TTO - Khoảng 11h trưa 15-6, hai người đã tử vong thương tâm khi vượt qua đường sắt tại km172+ 350 thuộc khu gian ga Nghĩa Trang, đoạn cạnh đường Nguyễn Chí Thanh, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận