Xe
26/05/2022 19:25 GMT+7

Cố tình gây hỏng xe khi lái thử để ép giá BMW 5-Series cũ

THANH LINH
THANH LINH

Những kẻ lừa đảo bị cáo buộc đổ dầu động cơ vào hệ thống làm mát của BMW khiến xe bốc khói khi lái thử, để cuối cùng hạ giá xuống còn 1/3.

Cố tình gây hỏng xe khi lái thử để ép giá BMW 5-Series cũ - Ảnh 1.

Bikramjit Kooner tin rằng mình là nạn nhân của một vụ lừa đảo có chủ đích - Ảnh: Mirror

Bikramjit Kooner, 52 tuổi, sống ở Norwich, Anh, cho biết khi ông rao bán xe BMW 520D M Sport với giá 5.995 bảng Anh, sau đó có người tự xưng là sống ở London muốn mua. Qua điện thoại, họ đồng ý giảm giá xuống còn 5.000 bảng. Vài ngày sau, hai người đàn ông xuất hiện ở cửa nhà Kooner để lái thử.

Ban đầu, Kooner đã hơi sinh nghi khi họ nói mình đến từ Cambridge, dù trước đó nói sống ở London. Nhưng ông vẫn đồng ý cho họ thử xe. “Họ trông rất bình thường. Họ nói rằng họ có một chiếc xe tương tự nhưng bị tai nạn nên phần đầu hỏng nặng. Do đó, họ muốn mua xe. Họ nhìn quanh xe, hỏi vài điều rồi hỏi đến giấy tờ”.

Và rồi, trong quá trình lái thử, chiếc ôtô bắt đầu bốc khói dày đặc, ba người phải nhanh chóng lái xe về lại nhà của Kooner.

Họ mở nắp ca-pô đang bốc khói ra, nói rằng động cơ bị hỏng và đề nghị mua chiếc xe với giá chỉ khoảng 2.000 bảng Anh, thấp hơn gần 4.000 bảng so với mức giá Kooner công bố trên trang rao bán eBay. Ông từ chối, họ tìm cách thương lượng lên 3.500 bảng và nói rằng bạn của họ có thể sửa xe.

Do hoài nghi, Kooner đã kiểm tra camera và bị sốc khi được nhìn thấy những gì ghi lại.

Video cho thấy một trong hai người mua đã yêu cầu Kooner đi lấy giấy tờ, khi ông quay lại thì bị người còn lại ở phía cốp xe làm mất tập trung bằng cách nói về cản sau, còn gã kia vặn nắp ngăn làm mát và đổ thêm dầu máy vào bên cạnh động cơ để tạo khói.

Thợ sửa ôtô cũng xác nhận chất lỏng là dầu động cơ, nhưng rất may không xâm nhập sâu vào bên trong. Có lẽ dầu đã được xả ra ngoài.

Kooner đã tìm cách liên lạc với “người mua” nhưng bất thành, và cũng không nhận được phản hồi từ eBay sau khi liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng. Ông quyết định báo cảnh sát.

Kooner không rơi vào bẫy, nhưng muốn chia sẻ câu chuyện của mình để bảo vệ những người muốn bán xe khác: “Rất may khi đó tôi không nhận. Bọn họ ra sức thương lượng. Họ nói chỉ khoảng 20 - 30 phút nữa sẽ quay lại, và mong tôi suy nghĩ kỹ. Suýt chút nữa tôi đã định bán đi với giá 2.000 bảng”.

“Bạn tôi nói rằng có nhiều vụ như vậy. Thật khủng khiếp, bao nhiêu người đã sập bẫy?” - Kooner nói tiếp.

Mạo danh nhân viên y tế gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản Mạo danh nhân viên y tế gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản

TTO - Thời gian qua, địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra nhiều vụ việc các đối tượng tội phạm mạo danh người của các cơ quan thực thi pháp luật như công an, viện kiểm sát... và nhân viên y tế gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

THANH LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên