22/05/2022 17:09 GMT+7

Đột kích hàng loạt 'lò độ xe' cho 'quái xế' trước trận chung kết bóng đá

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Nhằm ngăn chặn từ đầu tình trạng đua xe sau các trận đấu bóng đá SEA Games 31, lực lượng CSGT Công an TP.HCM bất ngờ đột kích các 'lò độ xe' ở quận Gò Vấp, Tân Bình, huyện Củ Chi, Hóc Môn phát hiện nhiều 'xe độ'.

Đột kích hàng loạt lò độ xe cho quái xế trước trận chung kết bóng đá - Ảnh 1.

Các phụ tùng, linh kiện dùng để "độ xe" bị lực lượng chức năng tạm giữ - Ảnh: PC08

Chiều 22-5, thượng tá Trần Nguyễn Phương, phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, cho biết ngày 20-5, Phòng PC08 phối hợp lực lượng nghiệp vụ Công an TP.HCM kiểm tra 5 địa điểm có dấu hiệu "độ xe" có tiếng trên cả nước nằm trên địa bàn quận Gò Vấp, Tân Bình, huyện Hóc Môn, Củ Chi.

Tại tiệm "độ xe" "Leo đỏ - Leo Leo Racing shop" ở Gò Vấp, công an phát hiện một "xe độ" (không biển số, không có số khung); nhiều linh kiện, phụ tùng (khung sườn, sên, dĩa...) không rõ nguồn gốc

Kiểm tra thêm kho chứa đồ để "độ xe" của tiệm trên đường Nguyễn Văn Khối (Gò Vấp) có 16 "xe độ", thay đổi kết cấu, 8 khung xe đang lắp ráp; nhiều linh kiện, phụ tùng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Còn tại "lò độ" "Tô Hà Đông Nghi" ở quận Tân Bình, công an phát hiện 2 xe máy đã thay đổi kết cấu; 1 xe không biển số; 3 xe không có giấy tờ.

Kiểm tra thêm tiệm gia công linh kiện, phụ tùng "độ xe" ở huyện Hóc Môn có 1 "xe độ" không gắn biển số; 1 xe máy không có giấy tờ; tiệm này chứa nhiều linh kiện, phụ tùng không rõ nguồn gốc xuất xứ và một số máy móc, phôi kim loại phục vụ sản xuất linh kiện, phụ tùng "độ xe".

Tại tiệm gia công linh kiện, phụ tùng "độ xe" ở huyện Củ Chi, có 1 xe máy không có giấy tờ, 2 xe máy không biển số (không số máy, số khung); tiệm có nhiều linh kiện, phụ tùng không rõ nguồn gốc xuất xứ và một số máy móc phục vụ sản xuất linh kiện, phụ tùng "độ xe".

Sau khi kiểm tra, tổ công tác đã bàn giao công an địa phương tạm giữ nhiều "xe độ", xe thay đổi kết cấu và nhiều linh kiện, phụ tùng phục vụ "độ xe" để xử lý.

Theo thượng tá Phương, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép vẫn luôn là vấn đề gây bức xúc cho người dân. 

Nhận định các "quái xế" sẽ lợi dụng trận chung kết bóng đá U23 Việt Nam - U23 Thái Lan diễn ra tối nay để đua xe, Phòng PC08 đã phối hợp lực lượng công an quận, huyện, TP Thủ Đức, cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động... tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý ngay từ đầu.

Thượng tá Phương cho biết thêm sau nhiều lần bị xử lý, những "lò độ xe" thường thay đổi phương thức hoạt động, "độ xe" ở nhà riêng, không làm rình rang hoặc đóng cửa "độ xe" trong nhà... Với các chiêu thức để qua mắt lực lượng chức năng cũng gây khó khăn trong quá trình quản lý, kiểm tra.

Đột kích hàng loạt lò độ xe cho quái xế trước trận chung kết bóng đá - Ảnh 2.

Máy móc dùng để gắn vào "xe độ" trong lò độ xe - Ảnh: PC08

Đột kích hàng loạt lò độ xe cho quái xế trước trận chung kết bóng đá - Ảnh 3.

Nhiều xe không có số khung, số máy dùng để làm "xe độ" bị tạm giữ - Ảnh: PC08

Đột kích hàng loạt lò độ xe cho quái xế trước trận chung kết bóng đá - Ảnh 4.

Một chiếc "xe độ" thay đổi kết cấu, độ pô trong "lò độ xe" bị công an kiểm tra - Ảnh: PC08

Đột kích hàng loạt lò độ xe cho quái xế trước trận chung kết bóng đá - Ảnh 5.

Nhiều xe đang được "độ" trong các "lò độ xe" - Ảnh: PC08

Đột kích hàng loạt lò độ xe cho quái xế trước trận chung kết bóng đá - Ảnh 6.

Kho chứa linh kiện "độ xe" còn có các khung sườn, máy móc không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh: PC08

Đột kích hàng loạt lò độ xe cho quái xế trước trận chung kết bóng đá - Ảnh 7.

Một "xe độ" đang được thử máy - Ảnh: PC08

Đột kích hàng loạt lò độ xe cho quái xế trước trận chung kết bóng đá - Ảnh 8.

Nhiều "xe độ", linh kiện bị công an tạm giữ xử lý theo quy định - Ảnh: PC08

Đột kích hàng loạt lò độ xe cho quái xế trước trận chung kết bóng đá - Ảnh 9.

Các khung sườn được thay đổi hoàn toàn để xe nhẹ hơn, chạy vận tốc cao hơn - Ảnh: PC08

Cảnh sát hình sự có mặt tại các điểm xem bóng đá

Ngay khi trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan diễn ra, các đội, trạm thuộc PC08 sẽ huy động tổ tuần tra, kiểm soát để nắm tình hình trên các tuyến đường đảm trách. Trong đó, lưu ý những điểm phức tạp có các quán cà phê, tụ điểm xem bóng đá.

Lực lượng cảnh sát giao thông cũng phân luồng từ xa, điều hòa giao thông không cho các tốp cổ động viên tập trung quá đông, chạy vào trung tâm thành phố gây mất trật tự công cộng.

Sau khi kết thúc trận đấu, các tổ được tăng cường tại những khu vực, địa bàn có tình hình phức tạp, điểm nóng về trật tự giao thông; phối hợp các lực lượng xử lý nghiêm các đối tượng quá khích, lợi dụng việc cổ động để gây mất trật tự công cộng, tụ tập đua xe trái phép, đồng thời kết hợp kiểm tra hành chính, xử lý vi phạm.

"Phương châm là xử lý nhanh gọn, dứt điểm, không xử lý tại hiện trường để không tạo điểm nóng; khi tiếp cận được các đối tượng thì đưa ngay về các địa điểm tiếp nhận gần nhất để bàn giao, lập biên bản xử lý", lãnh đạo Phòng PC08 nói.

PC08 cũng sẽ phối hợp với các lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự hóa trang mật phục kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý các thanh thiếu niên đua xe, pô nổ to… có biểu hiện tụ tập, lưu thông thành đoàn...

Công an đột kích Công an đột kích 'lò độ' chuyên phục vụ 'quái xế' cả nước

TTO - Kiểm tra Red Leo Racing Shop, công an phát hiện hàng chục "xế độ" được cất giữ bên trong. Đây được xem là nơi giới chơi xe thường xuyên lui tới, có thể đáp ứng mọi nhu cầu "độ, chế".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên