Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Có tiền, gửi vào nhóm ngân hàng nào có lãi suất hấp dẫn nhất?

04/07/2019 21:49 GMT+7

TTO - Tháng 7-2019, lãi suất tiết kiệm trực tuyến của các ngân hàng có sự chênh lệch lớn, với mức lãi suất hiện tại dao động từ 5,5-8%/năm. Một số ngân hàng niêm yết lãi suất trên 8% cho các khoản tiền gửi dài hạn.


Có tiền, gửi vào nhóm ngân hàng nào có lãi suất hấp dẫn nhất? - Ảnh 1.

Khách hàng giao dịch tại một chi nhánh ngân hàng. Ảnh: V.P.B

Hiện mức lãi suất ở kỳ hạn dưới 6 tháng của nhiều ngân hàng phần nhiều đều là 5,5% - chạm trần lãi suất cho phép của Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, với các kỳ hạn khác dài hơn, khách hàng nếu so sánh có thể có được mức lãi suất phù hợp nhất với mình.

Với lãi suất 6 tháng

Tại ngân hàng VPBank, lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng dao động từ 7,1-7,3%/năm tuỳ mức tiền gửi. Cụ thể, đối với số tiền gửi dưới 300 triệu đồng, lãi suất là 7,1%/năm, cao hơn 0,1% so với gửi tiết kiệm cùng kỳ hạn tại quầy.

Với số tiền gửi từ 300 triệu đồng đến dưới 1 tỉ đồng, lãi suất niêm yết là 7,2%/năm. Từ 1 tỉ đồng trở lên, mức lãi suất áp dụng là 7,3%/năm .

Có tiền, gửi vào nhóm ngân hàng nào có lãi suất hấp dẫn nhất? - Ảnh 2.

Biểu lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy và trực tuyến của VPBank. Nguồn: VPBank

Trong mức lãi suất từ 7-7,5% còn có các ngân hàng như OCB (7,3%/năm), VietBank (7,4%/năm), VietCapital (7,5%/năm)…

Ngân hàng có lãi suất tiết kiệm trực tuyến kỳ hạn 6 tháng cao nhất tiếp tục là NamABank với mức lãi suất 8%/năm.

Ở hình thức tiết kiệm này, mức lãi suất tiền gửi kém hấp dẫn nhất thuộc về các ngân hàng trong nhóm "Big4". Cụ thể, Vietcombank, BIDV, Agribank niêm yết lãi suất 5.5%/năm, VietinBank 5.65%/năm.

Cùng kỳ hạn 6 tháng, khi gửi tiền tiết kiệm tại quầy tại các ngân hàng như NCB, VIB, khách hàng được hưởng mức lãi suất 7,4%/năm. Đây cũng là mức lãi suất cao nhất với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy.

Tại các ngân hàng như BacABank, OCB, lãi suất tiền gửi lần lượt là 7,3%/năm và 7,2%/năm.

Như vậy, có sự chênh lệch đến 0,6% giữa lãi suất cao nhất khi gửi tiết kiệm tại quầy và gửi trực tuyến. Điều này cho thấy nỗ lực của các ngân hàng trong việc khuyến khích khách hàng tiếp cận nhiều hơn với các ứng dụng ngân hàng số, ngân hàng di động, đồng thời giải toả áp lực tại các quầy giao dịch.

Với kỳ hạn 12-13 tháng

Khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi song chưa có nhu cầu sử dụng có nhiều lựa chọn gửi tiền dài hạn với mức lãi suất tiết kiệm hấp dẫn từ các ngân hàng.

Theo đó, mức lãi suất dài hạn cao nhất là khoảng 8,6%/năm, niêm yết bởi các ngân hàng VietCapital và TPBank (áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng), VIB (kỳ hạn 12-13 tháng).

Cùng mức lãi suất 8,3%/năm, ngân hàng ABBank áp dụng cho mức tiền gửi từ 500 tỉ đồng, kỳ hạn 36 tháng. Trong khi đó, khách hàng được hưởng mức lãi suất này khi gửi tiết kiệm theo hình thức Phát lộc thịnh vượng tại VPBank với mức tiền gửi từ 5 tỉ đồng trở lên, kỳ hạn 24 tháng.

Mức lãi suất từ 7-7,9% được nhiều ngân hàng áp dụng như: OCB (7,9%/năm), BacABank, Sacombank (7,8%/năm), Techcombank, VietinBank (7%/năm)...

 

HỮU DUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận