Tag: lãi suất huy động

Tăng trưởng tín dụng vẫn ở mức thấp đáng lo ngại

Tính đến 15-9, tín dụng toàn nền kinh tế mới đạt gần 12,6 triệu tỉ đồng, tăng 5,56% so với cùng kỳ 2022, trong khi mục tiêu của cả năm nay là 14%.

Nhiều thông tin 'khuếch đại' ảnh hưởng thị trường chứng khoán

Theo chuyên gia, từ nay đến cuối năm khả năng đảo chiều chính sách tiền tệ khó xảy ra. Nhiều thông tin bị “khuếch đại” chứ chưa đến mức cần lo ngại đã có tác động đến thị trường chứng khoán.

Lãi suất trái phiếu bất động sản cao kỷ lục: lợi nhuận sẽ tăng hay vay đảo nợ?

Thanh khoản bất động sản vẫn ảm đạm, nhưng lại bắt đầu có doanh nghiệp ngành này nâng lãi huy động trái phiếu. Nhiều chuyên gia cảnh báo rủi ro trước khả năng doanh nghiệp đạt được lợi nhuận cao để trả nợ.

Doanh nghiệp ngóng giảm tiếp lãi suất cho vay

Dù lãi suất huy động đã xuống mức thấp nhất kể từ dịch COVID-19 nhưng lãi suất cho vay vẫn cao, ngay cả với những lĩnh vực được xếp vào nhóm ưu tiên như kinh doanh lúa gạo...

Lãi suất ngân hàng hạ nhiệt, trái phiếu bất động sản chào lời 12-15% có bất thường?

Chi phí vốn dự án bất động sản dân cư chiếm bình quân 5-7% trên tổng đầu tư, trong khi biên lợi nhuận ngành có thể lên tới 30-40%. Do vậy theo chuyên gia, khó nói “bất thường” hay không nếu chỉ nhìn lãi suất được chào.

Lãi suất tiền gửi giảm nhanh, lãi suất tiền vay vẫn lẳng lặng tăng

Lãi vay vẫn được các ngân hàng neo ở mức cao bằng cái gọi là "lãi suất cơ sở" thay vì dựa vào lãi suất huy động.

Dù ngân hàng đang 'chữa bệnh thừa tiền', vay đảo nợ ngân hàng không dễ

Tín dụng tăng thấp, ngân hàng đang phải "chữa bệnh thừa tiền", do vậy khi quy định được vay vốn để trả nợ ngân hàng khác chính thức có hiệu lực từ ngày 1-9, nhiều ngân hàng đã tích cực quảng bá chương trình này với mức lãi suất khá thấp.

Lãi suất giảm vì sao lượng tiền gửi của cư dân cao nhất từ trước đến nay?

Bất chấp lãi suất huy động liên tiếp giảm kể từ đầu năm đến nay, lượng tiền gửi của dân cư vào hệ thống ngân hàng vẫn tăng cao nhất từ trước đến nay.

Tín dụng tăng trưởng chậm đáng lo ngại

Đến cuối tháng 7-2023, tăng trưởng tín dụng trong toàn nền kinh tế mới đạt 4,6%, chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Khách hàng sắp được vay ngân hàng này trả qua ngân hàng khác, cuộc đua giảm lãi suất bắt đầu

Tháng 8 này là cơ hội cuối cho các ngân hàng (NH) chạy đua giảm lãi suất cho vay nhằm níu chân khách hàng trước khi thông tư 06 có hiệu lực ngày 1-9, khách hàng có thể vay ở NH này để trả khoản vay ở NH khác.