Có thể tiếp tục tổ chức tour đi Sri Lanka

18/07/2019 11:31 GMT+7

Tổng cục Du lịch đã có văn bản thông báo có thể tiếp tục tổ chức các chương trình du lịch cho khách du lịch Việt Nam đi Sri Lanka

Có thể tiếp tục tổ chức tour đi Sri Lanka - Ảnh 1.

Lâu đài Sigiriya nổi tiếng của Sri Lanka. Ảnh: VGP

Công văn của Tổng cục Du lịch cho biết, ngày 6/6/2019, Đại biện Lâm thời Sri Lanka tại Việt Nam đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Tổng cục Du lịch. Tại buổi làm việc này, Đại biện Lâm thời Sri Lanka thông tin và khẳng định tình hình an ninh hiện tại của quốc gia này đã ổn định. Hiện tại, nhiều quốc gia gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Đức, Thụy Sĩ, Thụy Điển… đã nới lỏng các khuyến cáo khách du lịch đến Sri Lanka.

Trên cơ sở thông tin mà Đại biện Lâm thời Sri Lanka tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch thông báo tới các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế có thể tiếp tục tổ chức các chương trình du lịch cho khách du lịch Việt Nam đi Sri Lanka như thường lệ.

Tổng cục Du lịch đề nghị, khi tổ chức các chương trình du lịch ra nước ngoài cho khách du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp hướng dẫn du khách tuân thủ nghiêm các quy định về luật pháp, thuần phong, mỹ tục của điểm đến, giữ gìn hình ảnh quốc gia và đảm bảo an ninh, an toàn của du khách. Trong trường hợp cần thiết, hướng dẫn viên, doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước sở tại hoặc qua đường dây nóng của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Được biết, cuối tháng 4 vừa qua, Tổng cục Du lịch đã có văn bản đề nghị các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố thông báo cho các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn cân nhắc việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Sri Lanka vì hàng loạt các vụ nổ bom tại nhà thờ và khách sạn của nước này./.


Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận