Thứ 3, ngày 27 tháng 10 năm 2020

Có thai ngoài ý muốn, thai phụ nhận 48.000 USD

28/05/2015 12:28 GMT+7

TTO - Tòa án Tối cao tại Kenya ra lệnh bệnh viện ĐH Aga Khan (ở thủ đô Nairobi) phải trả 48.000 USD cho một người phụ nữ mang thai dù cô đã tiến hành đặt dụng cụ tránh thai tại bệnh viện này.

Que cấy ngừa thai có hiệu quả hơn 99% - Ảnh: BBC

Người phụ nữ cho biết cô đặt dụng cụ tránh thai vì đã có 2 người con. Bệnh viện tư tại Nairobi là Aga Khan cho cô biết dụng cụ này có thể giúp tránh thai trong thời hạn 3 năm.

Trang Standard Media cho biết thẩm phán Hatari Waweru xét xử phiên tòa này nhận định bệnh viện Aga Khan đã làm việc cẩu thả.

Theo BBC, nguyên đơn cho biết cô có thai một năm sau khi đặt dụng cụ tránh thai bằng que cấy dưới da. Cô cho biết việc mang thai ngoài ý muốn gây cho cô những nỗi đau về mặt tinh thần, vấn đề tài chính và ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân do chồng cô nghĩ rằng vợ mình nói dối về việc có sử dụng biện pháp tránh thai.

Tòa án yêu cầu phía bệnh viện bồi thường thiệt hại 5.000 USD cho bà mẹ và 43.000 USD để hỗ trợ nuôi dưỡng đứa con ngoài ý muốn của cô.

Thẩm phán Waweru nhận định rằng nếu đầu tư số tiền bồi thường một cách khôn ngoan thì nguyên đơn có thể nuôi dưỡng và giáo dục đứa con thứ 3 của cô mà không ảnh hưởng đến tình hình tài chính của gia đình.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh cho biết phương pháp đặt dụng cụ tránh thai bằng que cấy dưới da có hiệu quả ngừa thai hơn 99%.

Đại diện bệnh viện Aga Khan không xuất hiện trong phiên tòa và bệnh viện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về vụ việc.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận