Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Tự giới thiệu

Cơ sở II Trường đại học Ngoại thương được Bộ Giáo dục và đào tạo tặng cờ thi đua

24/04/2022 13:30 GMT+7

Cơ sở II Trường đại học Ngoại thương tại TP.HCM vừa đón nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục và đào tạo về thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua 'Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập'.

Cơ sở II Trường đại học Ngoại thương được Bộ Giáo dục và đào tạo tặng cờ thi đua - Ảnh 1.

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo - trao tặng cờ thi đua cho Cơ sở II Trường đại học Ngoại thương

Đối với hoạt động giảng dạy, học tập và rèn luyện, Cơ sở II luôn tuân thủ và thực hiện nội dung giảng dạy đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, khung chương trình đào tạo của nhà trường; giảng viên chủ động cập nhật kiến thức thực tiễn; vận dụng nhiều phương pháp để khuyến khích tính sáng tạo, đam mê nghiên cứu của sinh viên.

Đặc biệt, năm học 2020 - 2021, tỉ lệ sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo, tốt nghiệp sớm trong 3,5 năm là 91,25%, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc đạt 40,63% và tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên đạt 95,5%. 

Bên cạnh kết quả học tập ấn tượng, sinh viên Cơ sở II còn đoạt nhiều giải cao trong các cuộc thi về nghiên cứu khoa học (2 giải cấp bộ, 9 giải cấp trường), hội thi Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng lần thứ V - năm 2020 (giải đặc biệt), cuộc thi L’oreal Brainstorm (1 giải nhất), cuộc thi Doanh nhân tập sự (1 giải nhất và 1 giải ba)...

Năm 2020, đội ENZIMA của Cơ sở II đã vô cùng xuất sắc khi trở thành quán quân Hult Prize Đông Nam Á 2020 và viết nên lịch sử khi chính thức trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam trong suốt hơn 10 năm tiến thẳng đến vòng Global Accelerator tại Boston, Hoa Kỳ. 

Chiến thắng của ENZIMA đã trở thành một cột mốc đặc biệt trong hành trình chinh phục các đấu trường học thuật quốc gia và quốc tế của sinh viên Cơ sở II.

Cơ sở II Trường đại học Ngoại thương được Bộ Giáo dục và đào tạo tặng cờ thi đua - Ảnh 2.

PGS.TS Phạm Thu Hương - thường vụ Đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường - tặng giấy khen cho các tân cử nhân có thành tích xuất sắc trong lễ tốt nghiệp năm 2022

Trong công tác nghiên cứu khoa học, Cơ sở II cũng đạt nhiều thành tích vượt trội với số giờ nghiên cứu khoa học vượt 120.142 giờ (vượt 235% so với định mức), 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ và 14 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 155 bài báo hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, 86 bài báo đăng tạp chí trong nước và quốc tế, hướng dẫn 15 đề tài nghiên cứu khoa học (Euréka) với 2 đề tài đoạt giải. 

Đặc biệt, năm 2020, Cơ sở II đã phối hợp với Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Viện Nghiên cứu và phát triển logistics Việt Nam (VLI) tổ chức thành công hội thảo cấp quốc gia với chủ đề "Đào tạo nguồn nhân lực ngành logistics định hướng nghề nghiệp quốc tế" với 60 bài viết của 98 tác giả được đăng trên kỷ yếu. Hội thảo thu hút gần 200 khách mời, viên chức, doanh nghiệp và sinh viên tham dự.

Cơ sở II Trường đại học Ngoại thương được Bộ Giáo dục và đào tạo tặng cờ thi đua - Ảnh 3.
Cơ sở II Trường đại học Ngoại thương được Bộ Giáo dục và đào tạo tặng cờ thi đua - Ảnh 4.

Một số hình ảnh lưu niệm tại lễ đón nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục và đào tạo trao tặng Cơ sở II Trường đại học Ngoại thương tại TP.HCM năm học 2020-2021

Năm học 2020-2021, Cơ sở II đã thích ứng linh hoạt, đổi mới sáng tạo toàn diện từ quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đến các hoạt động hỗ trợ gia tăng lợi ích cho sinh viên. 

Cơ sở II nhanh chóng đẩy mạnh việc ứng dụng các phần mềm quản lý, triển khai công việc hiệu quả, tổ chức dạy và học trực tuyến theo đúng quy định, các hoạt động hội thảo, chia sẻ kiến thức thực tiễn cho sinh viên diễn ra một cách đều đặn, thu hút, có giá trị cao.

Tiêu biểu có thể kể đến thành công của chương trình "We, the Icebreakers" mùa thứ 2 nhằm kết nối, chia sẻ, đồng hành và giúp đỡ tân sinh viên trong môi trường học tập mới với điểm nhấn đặc sắc của chuỗi hoạt động chính là 3 đêm chung kết cùng phần trình bày đến từ 23 đội thi trên nền tảng trực tuyến MS Teams. 

Các đội thi đã rất tích cực chuẩn bị những nội dung ấn tượng, được đầu tư một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng, thể hiện tinh thần Ngoại thương và lan tỏa được năng lượng tích cực cùng nhiều thông điệp ý nghĩa đến cho cộng đồng thông qua sản phẩm của nhóm.

Cơ sở II Trường đại học Ngoại thương được Bộ Giáo dục và đào tạo tặng cờ thi đua - Ảnh 5.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn - bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường - phát biểu tại lễ đón nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục và đào tạo trao tặng Cơ sở II Trường đại học Ngoại thương tại TP.HCM năm học 2020-2021

Bên cạnh đó, thời gian vừa qua, Cơ sở II đã ký kết và không ngừng mở rộng kết nối với hàng trăm doanh nghiệp, tổ chức, triển khai các hoạt động hợp tác đem lại nhiều giá trị cho sinh viên và xã hội, tiêu biểu có thể kể đến các hoạt động hợp tác trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức, chia sẻ kiến thức thực tiễn, kết nối cơ hội thực tập, tham quan thực tế và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, phối hợp tổ chức các hội thảo, tìm kiếm các nguồn lực hỗ trợ học bổng cho sinh viên. 

Đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh, Cơ sở II đã triển khai chương trình hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp BST tiến hành nhiều buổi tư vấn được doanh nghiệp đánh giá tích cực.

HOA VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận