Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM sẵn sàng điều trị COVID-19

03/04/2020 15:19 GMT+7

TTO - Ngày 3-4, Sở Y tế TP.HCM cho biết cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (Q.9) với quy mô 1.000 giường bệnh đã sẵn sàng làm bệnh viện chuyên điều trị COVID-19.

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM sẵn sàng điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã sẵn sàng tham gia chống dịch khi được điều động tạm thời chuyển đổi công năng làm bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Sáng 3-4, Sở Y tế đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu và ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp của thành phố về công tác chuẩn bị để sẵn sàng đưa cơ sở mới của bệnh viện đi vào hoạt động.

Theo kế hoạch, cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu sẽ sẵn sàng đưa vào hoạt động ở giai đoạn số ca dương tính tăng ở mức từ 200-500 ca, tương ứng khoảng 1.500-3.500 ca nghi nhiễm ở cùng một thời điểm và có khoảng 60-150 ca nặng cần hồi sức.

Về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất của các khoa, phòng tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu đã sẵn sàng, bao gồm cả buồng bệnh điều trị và các buồng cấp cứu, hồi sức với tổng số giường là 1.000 giường.

Sở Y tế sẽ điều động các trang thiết bị cấp cứu, hồi sức của các bệnh viện thành phố đến cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu khi các thiết bị của bệnh viện chưa đấu thầu xong. Trong thời gian tiếp theo, bệnh viện sẽ khẩn trương cho lắp đặt hệ thống oxy lỏng trung tâm và đấu nối hệ thống xử lý nước thải, nghiệm thu hệ thống phòng cháy, chữa cháy.

Sở Y tế đã có kế hoạch điều động luân phiên nhân viên y tế từ các bệnh viện đa khoa của thành phố, đảm bảo đủ số lượng nhân viên y tế theo kế hoạch, đồng thời phối hợp với Sở Du lịch bố trí các khách sạn ở khu vực quận 9 để làm nơi nghỉ cho nhân viên y tế tham gia công tác điều trị tại bệnh viện.

Như vậy tính tới thời điểm hiện tại, số giường điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới là 400 giường, bệnh viện dã chiến ở Củ Chi và Cần Giờ là 900 giường và tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu là 1.000 giường. 

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM sẵn sàng điều trị COVID-19 - Ảnh 2.

Các phòng hồi sức cũng sẵn sàng và sẽ được lắp đặt thêm áp lực âm phục vụ công tác cấp cứu, hồi sức cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM sẵn sàng điều trị COVID-19 - Ảnh 3.

Khu vực điều trị nội trú với các phòng bệnh khang trang tại các khoa đã sẵn sàng - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM sẵn sàng điều trị COVID-19 - Ảnh 4.

Khu vực điều trị nội trú tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã sẵn sàng - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

TP.HCM sẽ tạm sử dụng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu để điều trị COVID-19 TP.HCM sẽ tạm sử dụng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu để điều trị COVID-19

TTO - Ngày 25-3, Sở Y tế TP.HCM cho biết trong thời gian tới sẽ chuẩn bị phương án nhân sự cho kế hoạch tiếp theo khi tạm sử dụng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (quận 9) với quy mô 1.000 giường để điều trị COVID-19.

THU HIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận