‘Có quên được đâu’ Lam Trường, Đan Trường và những ca khúc làm mưa làm gió một thời

14/10/2020 15:19 GMT+7

TTO - Nhắc đến Lam Trường, Đan Trường, nhiều người sẽ nhớ ngay đến các ca khúc làm mưa làm gió một thời: Kiếp ve sầu, Bước chân lẻ loi, Tình đơn phương, Tình thôi xót xa… Nghe các ca khúc này, thanh xuân trong mỗi người lại ùa về, nhất là thế hệ 8X.

‘Có quên được đâu’ Lam Trường, Đan Trường và những ca khúc làm mưa làm gió một thời - Ảnh 1.

Ca sĩ Lam Trường, Đan Trường luôn được khán giả ái mộ - Ảnh: NVCC

Có thể nói, khán giả thế hệ 8X, 9X đời đầu khó có thể nào quên các ca khúc nhạc trẻ từng làm mưa làm gió một thời mà đi đâu người ta cũng mở nghe. Khán giả thuộc lòng lời bài hát những ca khúc mà Lam Trường, Đan Trường thể hiện.

"Anh Hai" Lam Trường và "anh Bo" Đan Trường có nhiều điểm tương đồng, cả hai cùng khởi nghiệp vào những năm 1990 và cùng theo đuổi dòng nhạc Pop. Tuy nhiên, thời điểm đó, Lam Trường, Đan Trường chưa có sự kết hợp chung hay song ca trên một sân khấu. Mãi đến thời gian gần đây, cả hai mới có dịp hợp tác với nhau.

Ca sĩ Lam Trường nổi lên từ thập niên 1990. Bài hát Tình thôi xót xa (nhạc Nhật, lời Việt: Bảo Chấn) đã đưa anh trở thành "hiện tượng" trong công chúng.

Anh cũng từng là "nam thần" của nhiều bạn trẻ lúc bấy giờ. Tiếp theo đó là hàng loạt ca khúc làm nên tên tuổi của anh như Tình đơn phương, Tôi ngàn năm đợi, Mưa phi trường, Gót hồng, Vầng trăng khuyết...

Còn ca sĩ Đan Trường nổi tiếng với nhiều bản "hit" như Kiếp ve sầu, Dòng sông băng, Tình quay gót, Bước chân lẻ loi, Đi về nơi xa, Tình khúc vàng, Lời ru tình... Có thể nói, giai đoạn những năm 1990 - 2000 là thời kỳ đỉnh cao của Đan Trường.

Lam Trường cho biết, khi thực hiện dự án 9 PM Live, cover các bản hit một thời vào năm 2019, Lam Trường đã nhớ đến Đan Trường đầu tiên và mời tham gia dự án này. Một lần nữa, những ca khúc hit một thời đã được làm mới lại.

‘Có quên được đâu’ Lam Trường, Đan Trường và những ca khúc làm mưa làm gió một thời - Ảnh 2.

Album ‘Nhạc trẻ làm mưa làm gió một thời’ trên NhacCuaTui

Giờ đây, khán giả có thể thưởng thức những ca khúc "hit" một thời của Lam Trường, Đan Trường trong album Nhạc trẻ làm mưa làm gió một thời trên NhacCuaTui.

Album với 86 ca khúc gắn liền với tên tuổi nhiều ca sĩ sẽ khiến khán giả không khỏi bồi hồi, nhớ lại như: Trái tim không ngủ yên (Bằng Kiều, Mỹ Linh), Có quên được đâu (Thanh Thảo), Một vòng trái đất (Tim, Minh Hằng), Người ta nói (Ưng Hoàng Phúc), Tình cờ (Phương Thanh), Liều thuốc cho trái tim (Lý Hải), Chân tình (Vân Trường), Miền cát trắng (Quang Vinh), Con gái (Phương Thảo, Ngọc Lễ), Tóc em đuôi gà (Quang Linh)…

Album này hiện có trên 1,4 triệu lượt truy cập, cho thấy sự quan tâm của nhiều người tìm về những ca khúc "một thời để nhớ".

Dù đến thời điểm này, phần lớn các ca sĩ đều ngoài 40 tuổi nhưng hình ảnh, những bản "hit" một thời của họ vẫn in đậm trong tâm trí và được người hâm mộ dành nhiều tình cảm ưu ái.

Trở lại sau Trở lại sau 'Anh Không tha thứ', Đình Dũng vào top NhacCuaTui

TTO - Dù tự nhận bản thân còn non dại nhưng Đình Dũng đã kịp cho thấy mình không phải 'dạng vừa' khi vừa tung ca khúc mới - Anh không tha thứ - đã lọt top 10 lượt streaming hàng ngày trên NhacCuaTui.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận