Tag: cơ quan sinh dục

Bệnh đậu mùa khỉ gần giống bệnh thủy đậu, cần phân biệt thế nào?

Tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM đã xây dựng một quy trình tầm soát, xử lý đặc biệt cho những trường hợp có triệu chứng lâm sàng, nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ khi đến bệnh viện khám.

Sức khỏe hai bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ đã ổn định

Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết hai bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ vừa được phát hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, mụn nước rải rác.

Một bệnh nhân lưỡng giới mắc ung thư tinh hoàn ẩn hiếm gặp

Mặc dù có buồng trứng nhưng một bệnh nhân tại Đồng Nai vừa được các bác sĩ phát hiện mắc ung thư tinh hoàn ẩn.

Chưa quan hệ tình dục đã viêm lộ tuyến cổ tử cung, vì sao?

Nhiều nữ giới băn khoăn khi chưa có quan hệ tình dục nhưng vẫn mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung và nghĩ rằng khi mắc bệnh sẽ phải “đốt” để điều trị bệnh. Thật sự điều này có đúng?

Trẻ em béo phì có nguy cơ dậy thì sớm hơn

Theo các chuyên gia, béo phì và dậy thì sớm có mối liên quan với nhau, các nghiên cứu cho thấy trẻ em gái mắc béo phì có nguy cơ dậy thì sớm hơn so với những trẻ em có cân nặng bình thường.

Thời của nam giới... tránh thai

Với sự phát triển của y học, hiện nay nam giới hoàn toàn có thể giữ vai trò chính trong việc lựa chọn phương pháp tránh thai mang lại hiệu quả cao.

Chương trình tư vấn: Lợi ích của chẩn đoán và điều trị sớm triệu chứng đường tiểu dưới

Tiểu gấp, tiểu đêm, són tiểu, tiểu nhiều lần… là những biểu hiện thường thấy của triệu chứng đường tiểu dưới. Việc chẩn đoán sớm các triệu chứng của đường tiểu dưới sẽ giúp điều trị đúng, kịp thời, tránh gây ra những ảnh hưởng nặng nề hơn sau này.

Nghiên cứu mới: COVID-19 có thể làm hại chất lượng tinh trùng

TTO - COVID-19 có thể làm hại chất lượng tinh trùng và giảm khả năng sinh sản ở nam giới, theo nghiên cứu mới dựa trên các bằng chứng thực nghiệm công bố ngày 29-1 trên tạp chí Reproduction.

Suýt bỏ cuộc sau 10 lần mổ, nữ bệnh nhân vượt qua bệnh 'khó nói' tìm lại cuộc đời

TTO - Ngay thời điểm quyết định bỏ cuộc sau gần 10 lần mổ thất bại chứng phình đại tràng và rò trực tràng - âm đạo tại nhiều bệnh viện ở TP.HCM, người phụ nữ 32 tuổi tưởng đã tuyệt vọng bất ngờ tin vào phác đồ điều trị của bệnh viện cuối.

Làm bố của 3 đứa con, mới biết tinh hoàn còn lại ẩn mình trong ổ bụng

TTO - Nam bệnh nhân 44 tuổi ở Phú Thọ, đã có vợ và 3 con, từ nhỏ đã không thấy tinh hoàn phải trong bìu, gần đây bệnh nhân thấy đau ở hố chậu phải, kích thước 7cm. Đó chính là tinh hoàn của bệnh nhân nay đã hình thành khối u.