15/05/2024 16:13 GMT+7

Có phòng học mới, cô trò không sợ mưa gió trên đỉnh cheo leo nữa

Cơn mưa đầu ngày trút xuống, hai cô giáo trẻ cắm bản trên đỉnh Xa Dung nhanh chóng đưa học trò vào phòng học mới khang trang để tránh trú. Công trình do báo Tuổi Trẻ, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm, phòng giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên Đông phối hợp triển khai.

Khánh thành, bàn giao, đưa vào sử dụng công trình điểm trường Nà Sản A, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên - Ảnh: HÀ THANH

Khánh thành, bàn giao, đưa vào sử dụng công trình điểm trường Nà Sản A, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên - Ảnh: HÀ THANH

Mưa to, sấm chớp đì đoàng, đường lên xã Xa Dung (huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) với nhiều điểm sình lầy, sạt lở càng thử thách "tay lái lụa" của các cô giáo trẻ ở điểm trường Nà Sản A, thuộc Trường mầm non Xa Dung.

Dù mưa lớn nhưng với cô giáo Lường Thị Duyên, đường đến trường lớp hôm nay hân hoan hơn mọi khi vì được tham dự lễ khánh thành, bàn giao, đưa vào sử dụng công trình điểm trường Nà Sản A. Công trình do báo Tuổi Trẻ, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm, phòng giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên Đông phối hợp triển khai.

Niềm vui của cô trò vùng cao

Trong phòng học mới rộng 40m2, những đứa trẻ vùng cao mặc bộ quần áo mới, có em mặc bộ váy áo người Mông vui tươi ca hát, tặng cho các cô chú đại biểu, thầy cô giáo và nhà hảo tâm. Niềm vui hiện rõ trên từng gương mặt trẻ thơ ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Lớp học vừa mới khánh thành, mùi mới thơm tho, sạch sẽ với đầy đủ trang thiết bị, điện sáng trưng. Vậy là hôm nay, những đứa trẻ vùng cao được học tập trong lớp học mới kiên cố, các cô giáo cắm bản sẽ không sợ mưa gió, sấm chớp ảnh hưởng đến việc dạy học nữa.

Bên cạnh phòng học mới khang trang, các thiết bị đồ chơi ngoài trời như cầu trượt, bập bênh, thang vận động cũng được trang bị cho điểm trường Nà Sản A - Ảnh: HÀ THANH

Bên cạnh phòng học mới khang trang, các thiết bị đồ chơi ngoài trời như cầu trượt, bập bênh, thang vận động cũng được trang bị cho điểm trường Nà Sản A - Ảnh: HÀ THANH

Cô Duyên kể, là giáo viên trẻ lên đây cắm bản, cô nhận thấy các em học sinh ở Nà Sản A học tập trong điều kiện rất vất vả, khó khăn nhất phải kể đến những lúc trời đổ mưa lớn. Đôi mắt cô giáo trẻ ngân ngấn lệ nhìn những đứa trẻ hồn nhiên đang vui chơi ở phòng học.

"Tôi cảm thấy rất vui, biết ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp các em học sinh vùng cao có môi trường học tập khang trang, sạch sẽ hơn. Có phòng học mới, cô trò chúng mình không sợ mưa nữa" - cô Duyên xúc động.

Có phòng học mới, các em học sinh và cô giáo cắm bản không còn sợ mưa gió nữa - Ảnh: HÀ THANH

Có phòng học mới, các em học sinh và cô giáo cắm bản không còn sợ mưa gió nữa - Ảnh: HÀ THANH

Ông Cứ A Sềnh - bí thư đảng ủy xã Xa Dung chia sẻ, đời sống bà con ở địa phương còn gặp nhiều khó khăn, nhất là về vấn đề đường sá đi lại, do đó ảnh hưởng đến vấn đề đi học và chất lượng học tập của các em học sinh.

"Ngày hôm nay, nhà trường và bà con nhân dân bản Nà Sản A rất vui mừng vì được các nhà tài trợ giúp đỡ xây phòng học, xây nhà bếp, nhà công vụ khang trang. Dù mưa gió hay nắng gắt cũng không sợ nữa, gia đình cũng yên tâm gửi con em đến lớp đến trường, cho các em được đi học đầy đủ" - ông Sềnh bộc bạch.

Niềm vui của các em học sinh điểm trường mầm non Nà Sản A - Ảnh: HÀ THANH

Niềm vui của các em học sinh điểm trường mầm non Nà Sản A - Ảnh: HÀ THANH

Chắp cánh ước mơ, cho đường đến trường bớt gian nan

Hai tháng qua, cùng sự hỗ trợ của phòng Giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên Đông, chính quyền địa phương và thầy cô, người dân trong bản, công trình điểm trường Nà Sản A được khánh thành với ba phòng mới.

Trong đó có một phòng học rộng hơn 40m2, phòng giáo vụ và một gian bếp, nhà vệ sinh, bên cạnh đó là các thiết bị đồ chơi ngoài trời như cầu trượt, bập bênh, thang vận động. Tổng kinh phí xây dựng lên đến 400 triệu đồng với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm.

Ngày 15-5 đúng ngày kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, công trình ý nghĩa đã được đưa vào khánh thành, sử dụng nhằm động viên, chắp cánh ước mơ cho cô trò Nà Sản A trong hành trình gieo con chữ ở vùng khó.

Bà Hàn Thị Thủy - trưởng ban Truyền thông, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm - Ảnh: HÀ THANH

Bà Hàn Thị Thủy - trưởng ban Truyền thông, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm - Ảnh: HÀ THANH

Bà Hàn Thị Thủy - trưởng ban Truyền thông, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm chia sẻ cơ duyên được kết nối cùng với báo Tuổi Trẻ để cùng chung tay, góp sức, góp thêm động lực cho các thầy cô và các em học sinh trong quá trình tìm kiếm, gieo chữ trên vùng núi xa xôi.

Bà Thủy bày tỏ niềm vui được nhìn thấy lớp học mới khang trang, sạch sẽ, nhờ đó hàng ngày sẽ có hơn 80 trẻ em và các giáo viên học tập và sinh hoạt trong căn phòng mới, không còn phải học tập, sinh hoạt trong những lớp học cũ kỹ, xập xệ như trước nữa.

"Được trải nghiệm đường đến trường cheo leo, vất vả trong ngày hôm nay, chúng tôi càng thấu hiểu hơn nữa những khó khăn, vất vả của các thầy cô giáo trong hành trình gieo tri thức đến cho các em học sinh vùng cao. Trong hành trình thiện nguyện của mình, công ty chúng tôi rất vinh dự được chung tay cùng xã hội, cùng ngành giáo dục trong công tác chăm lo, đồng hành với các em học sinh" - bà Thủy nói.

Cậu bé Điện Biên kể chuyện hát Cậu bé Điện Biên kể chuyện hát 'Hello Vietnam' tặng Bộ trưởng Quân đội Pháp trên đồi A1

'Cháu nghe mọi người bảo có Bộ trưởng Quân đội Pháp đến nên muốn hát tặng ông bài hát Hello Vietnam, mong ông có những ngày tuyệt vời tại Điện Biên', Tường Minh chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên