Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Cổ phiếu FLC và HAI bị xem xét đình chỉ giao dịch

17/08/2022 13:55 GMT+7

TTO - Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa phát thông báo xem xét đình chỉ giao dịch với cổ phiếu của Công ty CP FLC (mã chứng khoán FLC) và Công ty CP Nông dược H.A.I (mã chứng khoán HAI).

Cổ phiếu FLC và HAI bị xem xét đình chỉ giao dịch - Ảnh 1.

Sau khi cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch, cổ phiếu Tập đoàn FLC và Nông dược H.A.I lại đang bị HoSE xem xét áp dụng phạt tương tự - Ảnh: NAM TRẦN

Lý do được sở đưa ra là đến nay cả hai doanh nghiệp đều chưa tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2022, tức quá nửa năm kể từ khi kết thúc năm tài chính 2021. 

Đồng thời cả FLC và HAI đều chưa công bố thông tin báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021. Doanh nghiệp cũng chưa chọn được đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính 2021 và 2022. 

Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các cổ đông của công ty cũng như các nhà đầu tư chứng khoán, sở đề nghị cả hai doanh nghiệp trên phải có văn bản giải trình gửi về sở trước ngày 19-8 về lộ trình tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2022 cũng như việc chọn đơn vị kiểm toán năm 2021 và 2022.

Mới đây ngày 12-8, một thành viên khác thuộc "họ FLC" là Công ty CP Xây dựng FLC Faros (mã ROS) đã chính thức bị đình chỉ giao dịch cổ phiếu, vì công ty tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi bị đưa vào diện hạn chế giao dịch. 

Sau khi vụ ông Trịnh Văn Quyết "bán chui" cổ phiếu FLC bị phanh phui, ông Quyết bị bắt để điều tra về hành vi thao túng thị trường chứng khoán, đến nay "sóng gió" vẫn chưa dừng lại với số phận của hàng loạt cổ phiếu thuộc "họ FLC". 

Kể từ giá đỉnh thiết lập vào hồi đầu năm, hiện các mã "họ FLC" đã bị giảm 70-80% giá trị.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

TTO - Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

BÔNG MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận