08/08/2022 18:05 GMT+7

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

BÔNG MAI
BÔNG MAI

TTO - Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu - Ảnh 1.

Cổ phiếu ROS của Công ty CP xây dựng FLC Faros bị đình chỉ giao dịch trên sàn chứng khoán từ ngày 12-8 - Ảnh: ROS

Công ty CP xây dựng FLC Faros (mã chứng khoán ROS) vừa công bố thông tin liên quan đến phương án giải quyết tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Theo đó, doanh nghiệp cho biết Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã ra quyết định đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán đối với mã ROS kể từ ngày 12-8. Nguyên nhân do công ty tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin, sau khi cổ phiếu đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch, cụ thể là chậm nộp báo cáo tài chính quý 2-2022.

Giải trình về việc này, FLC Faros cho biết trước đó đã có công văn gửi HoSE xin tạm hoãn công bố báo cáo tài chính quý 2 năm nay bởi lý do bất khả kháng.

Cụ thể, doanh nghiệp giải thích, theo quy định của Luật kế toán, báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau biến động liên quan đến người đại diện pháp luật của doanh nghiệp hồi cuối tháng 3, FLC Faros đã nộp hồ sơ đăng ký người đại diện pháp luật mới nhưng đến nay chưa được phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội chấp thuận.

Doanh nghiệp cho rằng nguyên nhân bất khả kháng này dẫn đến việc dù đã hoàn thiện báo cáo tài chính quý 2-2022 nhưng vẫn chưa thể phát hành tài liệu theo đúng thời hạn.

Đồng thời, việc không có người đại diện mới theo quy định cũng khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình vận hành.

"Đánh giá vụ việc là cấp thiết và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của hàng ngàn cổ đông, người lao động, đối tác và khách hàng", ngày 5-8-2022 FLC Faros đã có văn bản gửi các cơ quan quản lý, trong đó có UBND TP Hà Nội, Sở Kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cũng như phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội để xin ý kiến chỉ đạo, hỗ trợ và hướng dẫn doanh nghiệp xúc tiến việc hoàn thành hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho công ty vận hành ổn định.

FLC Faros cho biết, cũng trong công văn công bố thông tin và giải trình mới nhất gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM ngày hôm nay 8-8, doanh nghiệp hứa sẽ công bố báo cáo tài chính quý 2-2022 ngay sau khi có người đại diện đủ thẩm quyền để ký báo cáo này. Đồng thời doanh nghiệp cũng kiến nghị sở xem xét, ghi nhận nội dung giải trình và tạo điều kiện để công ty hoàn thiện, khắc phục trong thời gian tới.

Cổ phiếu ROS bị bán tháo

Phiên giao dịch đầu tuần 8-8 chứng kiến cổ phiếu ROS của Công ty CP xây dựng FLC Faros chính thức giảm sàn xuống giá 2.610 đồng/cổ phiếu, với khoảng 24 triệu cổ phiếu dư bán sàn, không có người mua. Như vậy ROS đã phải trải qua 4 phiên giảm liên tiếp.

Áp lực bán tháo đến từ việc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM quyết định đình chỉ giao dịch mã ROS từ ngày 12-8.

Không chỉ mã ROS, mà nhiều thành viên khác thuộc "họ FLC" như FLC (Tập đoàn FLC), KLF (Đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu CFS), AMD (Đầu tư và khoáng sản FLC Stone), HAI (Nông dược H.A.I)... cũng bị giảm giá mạnh trong phiên đầu tuần.

Hồi cuối tháng 3 năm nay, ông Trịnh Văn Quyết - nguyên chủ tịch Tập đoàn FLC - đã bị bắt và tạm giam để điều tra về hành vi thao túng chứng khoán. Song song đó, bà Hương Trần Kiều Dung - chủ tịch hội đồng quản trị kiêm người đại diện pháp luật của Công ty CP xây dựng FLC Faros - cũng bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi tương tự.

Chấm dứt hoạt động đối với 2 dự án thuộc Tập đoàn FLC tại Quy Nhơn Chấm dứt hoạt động đối với 2 dự án thuộc Tập đoàn FLC tại Quy Nhơn

TTO - Ngày 5-8, ông Phan Viết Hùng, phó trưởng Ban quản lý khu kinh tế Bình Định, cho biết đã có quyết định chấm dứt hoạt động đối với 2 dự án Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways và khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió của Tập đoàn FLC.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên