Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Co-opBank miễn phí chuyển đổi và phát hành thẻ chip Co-opBankNapas

08/07/2022 12:00 GMT+7

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) tiếp tục miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Co-opBank Napas và phát hành mới cho tất cả các chủ thẻ thanh toán nội địa từ nay đến hết ngày 31-12-2022.

Co-opBank miễn phí chuyển đổi và phát hành thẻ chip Co-opBankNapas - Ảnh 1.


Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) tiếp tục miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Co-opBank Napas và phát hành mới cho tất cả các chủ thẻ thanh toán nội địa từ nay đến hết ngày 31-12-2022.

Đây là chương trình của Co-opBank, đồng hành cùng "Chương trình hỗ trợ chuyển đổi thẻ và POS theo tiêu chuẩn VCCS" được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai từ ngày 15-6-2022 đến ngày 15-11-2022 với mục tiêu hỗ trợ các tổ chức tín dụng thành viên đầu tư, nâng cấp thiết bị chấp nhận thẻ (POS) và phát hành thẻ chip tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Sự khác biệt giữa thẻ từ và thẻ chip

Thẻ từ là thẻ có chứa dải từ với nhiệm vụ lưu trữ thông tin của khách hàng đã được mã hóa. Dữ liệu trên thẻ từ được lưu trữ cố định trên dải từ và chỉ được mã hóa một lần.

Thẻ chip là thẻ có gắn một vi mạch trên bề mặt thẻ, dữ liệu giao dịch gồm dữ liệu được lưu cố định tại chip và giá trị cryptogram được tạo ra thay đổi theo mỗi giao dịch. Đây là điểm khác biệt cơ bản giữa thẻ chip và thẻ từ.

Tại sao Co-opBank khuyến khích khách hàng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip?

Bên cạnh các tính năng của thẻ thanh toán nội địa thông thường như rút tiền, chuyển tiền, vấn tin tài khoản, thanh toán hàng hóa dịch vụ trực tiếp tại các đơn vị chấp nhận thẻ POS trên toàn quốc, thẻ chip Co-opBank Napas còn đáp ứng đầy đủ các yếu tố kỹ thuật về an toàn bảo mật theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và bộ tiêu chuẩn VCCS tiên tiến nhất.

Thẻ sử dụng vi mạch chip để lưu giữ thông tin thẻ thay vì lưu trên dải từ, giảm thiểu các giao dịch giả mạo, gian lận. Mỗi giao dịch được thực hiện, thẻ chip sẽ tạo ra các mật mã riêng gắn kèm và chỉ có ngân hàng phát hành mới có thể xác thực được mật mã này và cấp phép thực hiện giao dịch, nên khách hàng có thể yên tâm giao dịch, không lo bị đánh cắp thông tin, giả mạo thẻ trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, thẻ chip cũng tích hợp tính năng tiện ích góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Cụ thể với công nghệ chip không tiếp xúc (contactless), khách hàng sẽ trải nghiệm các hình thức thanh toán nhanh chóng, tiện ích, an toàn, phù hợp với các giao dịch có giá trị nhỏ.

Theo đó, khách hàng chỉ cần đưa thẻ gần hoặc chạm nhẹ thẻ trên thiết bị POS có biểu tượng chấp nhận contactless để hoàn tất giao dịch thanh toán mà không cần phải nhập mã PIN, lấy hóa đơn và ký với tốc độ giao dịch nhanh chỉ 0.2-0.3 giây.

Cùng với việc đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm dịch vụ số đến khách hàng trong đó có sản phẩm thẻ chip, đến nay, phần lớn các khách hàng sử dụng thẻ từ đã chuyển sang dùng thẻ Chip Co-opbank Napas.

Với mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng, Co-opBank tiếp tục áp dụng chính sách miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip và miễn phí phát hành mới cho tất cả các chủ thẻ thanh toán nội địa từ nay đến hết ngày 31-12-2022.

Với thủ tục đơn giản, nhanh chóng, khách hàng chỉ cần mang Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Co-opBank để được chuyển đổi/phát hành thẻ chip, đồng thời chủ thẻ được miễn phí mở tài khoản phong cách số đẹp.

Hãy nhanh chóng chuyển đổi và mở mới thẻ chip Co-opBank Napas ngay hôm nay để trải nghiệm các tiện ích và thụ hưởng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn của Co-opBank và Napas.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận