​Có nên vay mua nhà trong thời điểm hiện tại?

25/02/2016 09:00 GMT+7

Thị trường bất động sản (BĐS) từ đầu năm 2015 đến nay đã có tín hiệu hồi phục tích cực về thanh khoản và giá đã có xu hướng tăng nhẹ ở một số phân khúc. Bên cạnh đó, những gói hỗ trợ cho vay tài chính của các ngân hàng đã gián tiếp thúc đẩy lượng giao dịch trên thị trường tăng mạnh.

Bất động sản khởi sắc, ngân hàng nhiều ưu đãi vay

Theo thống kê từ Bộ Xây dựng, trong năm 2015 Hà Nội có khoảng 19.350 giao dịch thành công (tăng 1,7 lần so với 2014); TP.HCM có khoảng 18.700 giao dịch thành công (tăng 1,8 lần so với 2014). Tồn kho BĐS tính đến 20-12-2015 đã giảm 77.659 tỉ đồng, giảm 60,41% so với quý 1-2013.

Thị trường BĐS năm 2015 khởi sắc không chỉ tạo điều kiện cho các chủ đầu tư và sàn giao dịch khởi động sớm mà còn là cơ hội để các ngân hàng liên tục đưa ra những chương trình cho vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn. Theo thống kê của các chuyên gia BĐS, 70% khách hàng khi mua nhà đều có nhu cầu thực, đó là yếu tố quan trọng khiến các ngân hàng đẩy mạnh cho vay mua nhà năm 2015, 2016.

Nếu như trước đây mức lãi suất cho vay mua nhà vài phần trăm, thậm chí là 0% chỉ được áp dụng trong vài tháng đầu như “mồi nhử” đối với người mua nhà, thì nay mức lãi suất thấp ưu đãi đã được kéo dài hơn. Các chuyên gia cho rằng việc các ngân hàng đang mở rộng cửa cho người mua nhà vay là nhằm hướng tới người mua thực thay vì chỉ hướng tới giới đầu cơ như trước, tín dụng BĐS nhờ đó đã tăng đáng kể.

Thời điểm thích hợp để vay mua nhà

Tiếp đà năm 2015, ngay từ những ngày đầu khởi động năm 2016, không khí thị trường BĐS vẫn khá sôi động với hàng loạt dự án được mở bán tiếp tục đưa ra thị trường nguồn cung lớn. Thời điểm này được coi là “thời gian vàng” đón dòng tiền cuối năm khi các dòng tiền và lượng kiều hối đang chảy mạnh vào BĐS.

Người dân có thu nhập tăng từ tiền thưởng, các dòng tiền tích lũy nên có tâm lý đầu tư vào BĐS để tạo tài sản tích lũy bền lâu. Bởi vậy, chương trình cho vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn của các ngân hàng sẽ là điều kiện “lý tưởng” để các khách hàng nhanh chóng cho quyết định của mình.

Đơn cử như chương trình “Ngôi nhà đầu tiên” của Ngân hàng Á Châu (ACB) đã dành lãi suất vay ưu đãi cho khách hàng cá nhân có thu nhập từ 15 triệu đồng, thời gian giải ngân trong vòng 24 giờ làm việc và mức vay lên đến 80% giá trị căn nhà.

Bên cạnh đó, chương trình còn có thêm nhiều ưu đãi hỗ trợ dành cho khách hàng như: không tính phí khi khách hàng thanh toán thêm 50 triệu đồng mỗi tháng để rút ngắn khoản vay; Miễn phí trả nợ trước hạn sau năm thứ 5; Không tính phí dịch vụ và phí duyệt khoản vay, thủ tục đơn giản.

Cùng với “Tiêu dùng linh hoạt”, “Tiêu dùng tín chấp & ưu đãi vay vốn sản xuất kinh doanh”, “Ngôi nhà đầu tiên” đã tạo nên chương trình vay ưu đãi tín dụng mà ACB triển khai sớm năm 2016 dành cho khách hàng cá nhân, với mức lãi suất từ 8%/năm.

Với thông điệp “3 cách để sống đẹp hơn”, các chương trình này đáp ứng nhanh chóng tất cả nhu cầu vay vốn của khách hàng cùng mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn; thủ tục vay đơn giản, nhanh gọn; thời hạn vay lên đến 20 năm và khách hàng được linh hoạt trong việc chọn phương thức trả vốn. Khách hàng có thể yên tâm thực hiện hoàn tất các dự định về nhà mới trong năm mới, trang bị tiện nghi hơn cho gia đình và chủ động vốn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh dịp năm mới.

Thông tin chi tiết về chương trình vay ưu đãi của ACB, tham khảo qua chi nhánh / phòng giao dịch ACB gần nhất hoặc Trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7: 1900 54 54 86 - 08 38 247 247 - 1800 57 77 75 (miễn phí, dành cho khách hàng ưu tiên) hoặc truy cập http://acb.com.vn/vn/personal/khuyen-mai-uu-dai/3-cach-de-cuoc-song-dep-hon.

K.D.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận