Có một 'ngày mộng mơ' của các cụ bà

18/01/2021 11:11 GMT+7

TTO - Sáng thứ bảy, Trung tâm bảo trợ người già Thiên Ân (đường số 8, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM) mang không khí trẻ trung, rộn ràng khác hẳn.

Có một ngày mộng mơ của các cụ bà - Ảnh 1.

Các bạn trẻ mang đến một “ngày mộng mơ” cho các cụ già - Ảnh: VŨ THỦY

Sau bao ngày dịch COVID-19 ít đoàn đến thăm, hôm nay các cụ ở mái ấm lại có một ngày cười thả ga và ấm áp với sự tếu táo, hài hước và đầy năng lượng của các bạn trẻ trong dự án nhỏ có tên Ngày mộng mơ.

Họ là những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí: từ photographer, stylist đến ca sĩ, chuyên gia trang điểm, người làm truyền thông... Nhưng buổi sáng ở Thiên Ân, nhiều bạn cũng kiêm luôn vai các "diễn viên" hài khiến các cụ liên tục bật cười với những câu chuyện dí dỏm. 

Ca sĩ Kiều Oanh với sự dễ thương của một cô gái miền Tây vừa hát cho các cụ nghe vừa kể những câu chuyện về quê đi hát đầy hài hước. MC Lê Phước Tài lại luôn khiến các cụ cười tít với những lời khen hát hay, khen đẹp gái...

Nhưng "tụi nhỏ" cũng rơm rớm nước mắt trước cảnh đời của các cụ. Gần 100 cụ già ở đây, người đã không còn người thân, trước đây sống lang thang ngoài đường, người lại không được con cái chăm sóc, bươn chải cơ cực nhiều năm. 

Cụ Mỹ Lệ (75 tuổi) lên góp vui bằng một bài hát xuân. Đôi mắt mù lòa không còn thấy đường nhưng chất giọng cụ còn rất trong và khỏe. 

Khi được khen hát hay, cụ mới thổ lộ: "Hồi xưa đi hát bán vé số nên cũng thuộc nhiều bài. Mà hồi trước chỉ nghe đài rồi hát theo chứ không có ai dạy. Giờ quên nhiều rồi, nhớ bài nào hát bài nấy thôi". 

Cụ Nguyễn Thị Huế (75 tuổi) lại được MC Phước Tài đặt cho biệt danh "gái Huế" vì vừa tên Huế lại vừa là người ở Huế. Cụ bà đã đọc một bài thơ bằng giọng Huế ngọt ngào được các bạn trẻ khen nức nở. Cụ Huế là "cây văn nghệ" ở mái ấm và cũng là "chị nuôi" ở phòng số 1. 

"Cha mẹ mất hết rồi, tôi chỉ có một thân một mình. Hồi trước tôi làm osin cho người ta, rồi sức yếu xin vô đây nương tựa tuổi già", cụ bảo. Phòng số 1 có 8 cụ thì 7 cụ còn lại đều già lão và khiếm thính, cụ Huế sáng mắt và còn nhanh nhẹn nên ở cùng để chăm lo, chỉ dẫn cho cả phòng. Bữa cơm lúc nào cụ cũng ăn sau cùng, lo bới cơm, gắp thêm thức ăn, nước chấm cho các cụ cùng phòng.

Trước đó từ 7h sáng, nhóm Ngày mộng mơ với gần 30 bạn trẻ đã rục rịch chuẩn bị mang vác đủ các loại thiết bị để lắp đặt hai studio di động chụp ảnh ngoài trời ngay trong khuôn viên mái ấm Thiên Ân. Có những người đã quen biết nhau trước đó, có những người mới lần đầu gặp nhau, nhưng hai êkip chụp hình phối hợp ăn ý, nhịp nhàng suốt cả buổi sáng. 

Các cụ bà tinh thần thoải mái sau buổi diễn văn nghệ, mặc bộ đồ đẹp nhất, rồi được dẫn ra trang điểm và chụp hình với những cành hoa tươi do các bạn trẻ mua đến. Ai cũng nở nụ cười tươi vì "lâu lắm mới được tô son, chụp hình".

Có một ngày mộng mơ của các cụ bà - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của các bạn trẻ "trai xinh gái đẹp" như mang đến một luồng sinh khí đầy trẻ trung cho các cụ bà ở Trung tâm bảo trợ người già Thiên Ân (quận Thủ Đức) - Ảnh: VŨ THỦY

Có một ngày mộng mơ của các cụ bà - Ảnh 3.

MC Lê Phước Tài, chuyên gia trang điểm Loo Bi (Đinh Văn Long) "quẩy" nhiệt tình khiến cụ Huế (70 tuổi) cười ngất trước ống kính - ẢNH: SANG NGUYỄN - thành viên team Ngày mộng mơ

Có một ngày mộng mơ của các cụ bà - Ảnh 4.

Chuyên gia makeup Vân Thị (29 tuổi) làm đẹp cho các cụ bà trước khi xuất hiện trước ống kính - ẢNH: VŨ THỦY

Có một ngày mộng mơ của các cụ bà - Ảnh 5.

Stylish Nguyễn Quốc Thịnh - người đứng ra tổ chức chương trình rưng rưng cảm xúc khi nhận cái ôm rất chặt của một cụ bà. Còn ca sĩ Kiều Oanh (phải) lại nhận được một cành hoa mà cô nói là cành hoa đẹp nhất của cô từ trước tới giờ khi đi hát - ẢNH: NGÂN NGUYỄN - thành viên team Ngày mộng mơ

Có một ngày mộng mơ của các cụ bà - Ảnh 6.

Cụ bà Mỹ Lệ (75 tuổi) hát những bài hát mà bà từng đi hát khi còn đi bán vé số. Mặc dù không còn nhìn thấy nữa nhưng cụ bà đã cười rất tươi - ẢNH: VŨ THỦY

Có một ngày mộng mơ của các cụ bà - Ảnh 7.

Chuyên gia trang điểm Viễn Dương chăm chú trang điểm cho cụ bà Huỳnh Thị Hồng Trâm (74 tuổi). Cụ Trâm đã ở trung tâm 6 năm nay - ẢNH: VŨ THỦY

Có một ngày mộng mơ của các cụ bà - Ảnh 8.

Các bạn trẻ bày đủ trò để khiến cụ Sang - phòng liệt số 2 "diễn xuất" trước ống kính - ẢNH: VŨ THỦY

Có một ngày mộng mơ của các cụ bà - Ảnh 9.

Trung tâm bảo trợ người già Thiên Ân có khoảng 100 cụ già neo đơn. Mong mỏi của các sơ đang chăm sóc cho các cụ già ở đây là các cụ có những năm tháng cuối đời hạnh phúc, bình an - ẢNH: NGÂN NGUYỄN - thành viên team Ngày mộng mơ

Chụp hình miễn phí, chúc phúc người khuyết tật Chụp hình miễn phí, chúc phúc người khuyết tật

TT - Chụp ảnh, trang điểm, váy cưới, veston, hoa cưới, di chuyển, album... tất cả đều miễn phí. Họ làm cho những cặp đôi khuyết tật thăng hoa trong ngày hạnh phúc của cuộc đời.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận