24/03/2020 19:04 GMT+7

Cơ hội ‘cày’ miễn phí các khóa học online của những trường ĐH danh giá

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Trong bối cảnh nhiều nơi đang bị phong tỏa, mọi người được yêu cầu ở trong nhà để phòng dịch bệnh, nhiều trường ĐH Mỹ đang mở cửa miễn phí các khóa học online giá trị.

Cơ hội ‘cày’ miễn phí các khóa học online của những trường ĐH danh giá - Ảnh 1.

Logo biểu trưng của 8 trường ĐH thuộc Liên đoàn Ivy, những nơi đang cung cấp 450 khóa học online miễn phí trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh: CLASS CENTRAL

Theo trang Travelandleisure, hiện tại, tất cả 8 cơ sở giáo dục thuộc Liên đoàn Ivy (Ivy League), nhóm những trường ĐH tư thục ưu tú và lâu đời nhất của Mỹ (gồm Brown, Harvard, Cornell, Princeton, Dartmouth, Yale, Columbia, và ĐH Pennsylvania) đang cung cấp 450 khóa học online miễn phí với nhiều chủ đề khác nhau.

Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào Class Central, tìm tới lĩnh vực kiến thức bạn quan tâm nhất và đăng ký khóa học liên quan thông qua trang web của trường cung cấp khóa học ấy.

Dĩ nhiên, để tận dụng tối ưu các khóa học mở trong mùa dịch COVID-19 này, bạn phải có tiếng Anh đủ tốt để đọc hiểu kiến thức trong bài giảng và làm bài tập.

Chẳng hạn, nếu ước mơ của bạn là lập trình, có nhiều khóa học về khoa học máy tính đang sẵn sàng phục vụ bản. Khóa học Introduction toComputer Science của ĐH Harvard có thể là khởi đầu hữu ích.

Hoặc nếu bạn là người mê văn chương, muốn dành thời gian rảnh rỗi những ngày này để tìm hiểu kỹ hơn về tác phẩm của kịch tác gia người Anh Shakespeare, ĐH Harvard cũng đang cung cấp một khóa học dành riêng chỉ nghiên cứu về vở kịch Hamlet tại đây

Dĩ nhiên, đó chỉ là "phần nổi của tảng băng" trong số 450 khóa học khác nhau. Bạn có thể tự khám phá các khóa học khác về nhiều chủ đề đa dạng như nhân văn, phát triển kinh doanh, khoa học xã hội, nghệ thuật và thiết kế, kỹ thuật, y tế, dược, giáo dục và đào tạo, phát triển cá nhân, toán học.

Bạn có thể vào đây để tìm hiểu các khóa học đang được cung cấp theo hệ thống phân loại từng lĩnh vực một cách tiện lợi và dễ dàng hơn nhiều.

Nữ sinh học online 2 năm xong đại học: Nữ sinh học online 2 năm xong đại học: 'Đừng ngại hỏi thầy cô'

TTO - "Nếu không có sự kiên trì, đam mê và cả người mẹ đồng hành bên cạnh từ nhỏ chắc em sẽ khó thành công trong học online", nữ sinh Nguyễn Vũ Khánh Linh (17 tuổi, lớp 11 Trường chuyên THPT Hạ Long, Quảng Ninh) chia sẻ.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên