Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 mới được vào tỉnh Lâm Đồng

01/07/2021 16:06 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo người từ các tỉnh, thành có dịch COVID-19 khi vào Lâm Đồng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 mới được vào tỉnh Lâm Đồng - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt tài xế đi vào tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: M.V

Ngày 1-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện cách ly y tế với người đến từ các tỉnh có dịch COVID-19, đồng thời tăng cường giám sát người đến từ vùng dịch. 

Theo đó, yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Lâm Đồng thực hiện xét nghiệm nhanh đối với người từ TP.HCM và các tỉnh có dịch khi đi vào địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Với người không xét nghiệm tại chỗ thì yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, người đến từ các tỉnh có dịch COVID-19 nhưng không nằm trong vùng dịch, điểm dịch do Bộ Y tế công bố phải cam kết thực hiện theo dõi sức khỏe và yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày tính từ ngày cuối cùng rời khỏi các địa điểm nêu trên. 

Khi phát hiện dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Lâm Đồng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19. Đến sáng 1-7, toàn tỉnh đang cách ly 4.744 trường hợp, trong đó 13 trường hợp cách ly y tế, 209 cách ly tập trung và 4.522 cách ly tại nhà.

Lâm Đồng nới lỏng giãn cách, không cách ly tập trung tất cả người từ TP.HCM Lâm Đồng nới lỏng giãn cách, không cách ly tập trung tất cả người từ TP.HCM

TTO - Sau chỉ đạo chung của Thủ tướng, Lâm Đồng đã nới lỏng giãn cách xã hội, không cách ly tập trung người từ TP.HCM (đang áp dụng chỉ thị 15), trừ quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận