Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Cô giáo phạt học sinh tự tát vào mặt vì nói chuyện

05/11/2018 17:58 GMT+7

TTO - Sự việc xảy ra tại lớp 5/2 Trường tiểu học T.V.O. (quận Tân Bình, TP.HCM) do cô T. làm chủ nhiệm.


Cô giáo phạt học sinh tự tát vào mặt vì nói chuyện - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học T.V.O. - Ảnh: N.T.N.

Theo phản ảnh của phụ huynh, cô giáo T. đã đặt ra hình phạt: học sinh nói chuyện phải tự tát vào mặt mình. Học sinh đầu tiên nói chuyện phải tự tát mình 2 cái, em thứ hai tự tát 4 cái, các em tiếp theo vi phạm mỗi em lại cộng thêm 2 cái... Trong đó, có em phải tự tát hơn 30 cái trước mặt bạn bè vì thực hiện quy định trên. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 5-11, một cán bộ Phòng GD-ĐT quận Tân Bình cho biết: "Ban giám hiệu nhà trường và Phòng GD-ĐT quận đã nhận được thông tin phản ảnh của phụ huynh và đã đình chỉ công tác giảng dạy của cô T. để xác minh sự việc. 

Trong bản tường trình, cô T. đã thừa nhận mình sai khi đặt ra quy định trên. Tuy nhiên, khi Phòng GD-ĐT hỏi về việc học sinh phải tự tát hơn 30 cái thì cô T. không khẳng định vì mục đích của cô là dọa cho học sinh sợ chứ cô không giám sát việc học sinh phải thực hiện đúng và đủ như quy định".

Cũng theo vị cán bộ trên: “Lớp  5/2 Trường tiểu học T.V.O. là lớp có nhiều học sinh hiếu động. Cô T. là giáo viên trẻ, giỏi, nằm trong diện quy hoạch lên cán bộ quản lý nên được ban giám hiệu nhà trường giao cho phụ trách lớp 5/2 để "vực dậy" lớp này. Do các em thiếu tập trung, nói chuyện nhiều trong giờ học nên cô T. nôn nóng, đưa hình thức phạt phản sư phạm. Quan điểm của Phòng GD-ĐT là sẽ xử lý kỷ luật cô theo đúng quy định”. 


HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận