Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Cô giáo phạt học sinh lớp 1 ngậm dép vì nói chuyện trong lớp?

23/04/2018 13:07 GMT+7

TTO - Theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội, một cô giáo ở quận Phú Nhuận, TP.HCM bắt 2 học sinh ngậm dép vì tội nói chuyện trong giờ học. Thực hư chuyện này ra sao?

Cô giáo phạt học sinh lớp 1 ngậm dép vì nói chuyện trong lớp? - Ảnh 1.

Trường tiểu học Sông Lô - Ảnh: H.HG.

Nơi xảy ra vụ học sinh "ngậm dép" được nói là Trường tiểu học Sông Lô, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 23-4, cô Trương Thị Hồng Vân - hiệu trưởng Trường tiểu học Sông Lô, cho biết thông tin học sinh "ngậm dép" xuất hiện sau tiết học tiếng Anh chiều 3-4 ở lớp 1/3.

"Sáng 4-4 tôi nghe một cô bảo mẫu phản ảnh có một phụ huynh rất bức xúc về chuyện giáo viên tiếng Anh bắt 2 học sinh ngậm dép trong giờ học. Dự kiến trong sáng 4-4 phụ huynh này sẽ lên gặp hiệu trưởng", cô Vân cho hay.

"Nghe thông tin như vậy, tôi đã lập tức xuống lớp 1/3 hỏi chuyện 2 học sinh ấy dưới sự chứng kiến của giáo viên chủ nhiệm. Cả 2 học sinh đều kể bị cô N. phạt bằng cách để dép lên bàn. Sau rất nhiều câu hỏi, hai em vẫn khẳng định như thế nên tôi hỏi luôn: Cô có bắt con ngậm dép không, cả 2 học sinh đều lắc đầu. 

Sau đó, tôi yêu cầu cô N. viết bản tường trình, tiếp theo là làm bản kiểm điểm. 

Trong bản tường trình, cô N có nói là do 2 học sinh trên không chịu tập trung vào bài giảng mà cứ loay hoay làm việc riêng, nói chuyện... cô mới bắt học sinh để dép lên bàn và nếu cứ tiếp tục nói chuyện thì sẽ phải ngậm dép.

Mục đích của cô làm như vậy là để cho học sinh nhìn thấy dép mà sợ, không dám nói chuyện nữa", cô Vân thông tin.

Được biết sau buổi họp trên, Trường tiểu học Sông Lô đã mời 2 phụ huynh của học sinh bị phạt lên làm việc. Buổi họp có sự tham dự của đại diện Phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận.

Tại buổi họp này, 2 phụ huynh cũng khẳng định không có chuyện học sinh phải ngậm dép nhưng họ cũng không đồng tình với hình phạt của cô giáo. Tại buổi họp, cô hiệu trưởng đã thay mặt nhà trường xin lỗi phụ huynh.

Sáng 23-4, UBND phường 3, quận Phú Nhuận đã triệu tập cuộc họp với lãnh đạo Trường tiểu học Sông Lô và phụ huynh đã đưa thông tin giáo viên bắt học sinh ngậm dép lên Facebook.

Tại buổi họp, vị phụ huynh này (có con học lớp 1 ở Trường tiểu học Sông Lô) đã thừa nhận mình chỉ nghe thông tin một chiều và đồng ý gỡ bài trên Facebook.

Chấm dứt hợp đồng với cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng Chấm dứt hợp đồng với cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng

TTO - Cuối ngày 5-4, lãnh đạo phòng Giáo dục & đào tạo huyện An Dương, TP Hải Phòng họp cùng hội đồng sư phạm Trường tiểu học An Đồng để công bố quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với giáo viên đã bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận