Chủ nhật, ngày 8 tháng 12 năm 2019

'Cô giáo không nói gì' chuyển qua làm việc văn phòng

18/04/2018 18:43 GMT+7

TTO - Sau khi nhận quyết định đình chỉ giảng dạy đến hết năm học 2017-2018, cô Trần Thị Minh Châu đã được chuyển qua làm công tác văn phòng.

Cô giáo không nói gì chuyển qua làm việc văn phòng - Ảnh 1.

Trường THPT Long Thới - Ảnh: PHƯƠNG NGUYỄN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 18-4, ông Bùi Minh Bình - hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) - cho biết cô Trần Thị Minh Châu đã được thuyên chuyển qua làm văn phòng sau khi nhận quyết định cảnh cáo, đình chỉ công tác giảng dạy vào tuần trước.

"Cô Châu sẽ làm văn phòng đến hết năm học này. Còn năm học sau, chúng tôi vẫn chưa phân công nhiệm vụ. Theo quy định của ngành, nhiệm vụ năm nào sẽ ra năm học đó" - ông Bình giải thích.

Cũng theo ông Bình, nhà trường mới đề xuất kỷ luật với cô Châu, các cá nhân có liên quan khác đang được xem xét và đề xuất trong tuần này.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã có thông báo chỉ đạo hiệu trưởng Trường THPT Long Thới cần kiên quyết xử lý rõ ràng, nhanh chóng và đúng luật đối với cá nhân cô giáo Trần Thị Minh Châu và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đồng thời, đề nghị sở GD-ĐT quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn Trường THPT Long Thới, Nhà Bè thực hiện công tác xử lý kỷ luật thật nghiêm khắc.

Ngày 23-3, trong buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM với học sinh tiêu biểu của TP.HCM, em Phạm Song Toàn - bí thư đoàn Trường THPT Long Thới, học sinh lớp 11A1 - phản ánh cô giáo dạy toán tên Trần Thị Minh Châu khi lên lớp chỉ viết bài chứ không giảng bài.

Theo đó, các học sinh phải tự học, tự làm bài và rất sợ cô. Mặc dù các em đã cầu cứu giáo viên chủ nhiệm nhưng mọi cố gắng đều không có kết quả.

PHƯƠNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận