Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

'Cô giáo không ngờ 3 học sinh ăn lá ngón tự tử'

07/09/2017 21:56 GMT+7

TTO - Cô giáo mầm mon ở Na Ngoi 1, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, ghi tên và nói sẽ báo việc ba học sinh lấy đồ dùng học tập cho gia đình và ban quản lý bản biết nhưng không ngờ rằng ba em lại ăn lá ngón tự vẫn.

Cô giáo không ngờ 3 học sinh ăn lá ngón tự tử - Ảnh 1.

Điểm trường Thăm Hón, trường tiểu học Na Ngoi 1, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 7-9, ông Nguyễn Trọng Hoàn, chánh văn phòng Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết, phía Sở đã nhận được báo cáo nhanh của phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Kỳ Sơn về vụ việc 3 học sinh tiểu học ăn lá ngon tự tử làm một em tử vong ở địa bàn xã Na Ngoi.

Theo báo cáo, khoảng 11h30 đến 12h30 ngày 6-9 tại điểm trường Thăm Hón, thuộc Trường mầm non Na Ngoi 1, có 3 học sinh lớp 3I có vào phòng học mầm non lấy đi một số đồ dùng học tập.

Giáo viên chủ nhiệm là cô giáo G.Y.G (23 tuổi, là người cùng bản với các em) biết sự việc và cô G. đã ghi tên và nói sẽ báo về cho gia đình và ban quản lý bản biết.

Tuy cô G. chưa báo cáo mà 3 học sinh do sợ hãi nên các em đã rủ nhau vào rừng cùng ăn lá ngón. 

Đến khoảng 13h30 phút cùng ngày, giáo viên chủ nhiệm lớp 3I không thấy 3 em Xồng Bá Dìa, Xồng Bá Rê và Xồng Bá Xờ đến học nên báo với phụ huynh học sinh cùng đi tìm và phát hiện 3 em bị ngộ độc do ăn lá ngón.

Ba em được đưa tới bệnh xá Đoàn 4 cấp cứu nhưng Dìa không qua khỏi. Sau khi được cấp cứu tích cực, đến sáng 7-9, hai em Rê và Xờ đã qua cơn nguy kịch và được cho về nhà.

Cô Lê Thị Ngọc Hải, Hiệu trưởng Trường mầm non Na Ngoi 1, cho hay, sau ngày khai giảng năm học mới, cô G. đến lớp thì thấy một số đồ dùng học tập, đồ chơi trong phòng bị mất dù cửa chính được khóa cẩn thận. 

Sau khi hỏi nhóm trẻ thì cô G. biết nhóm nam học sinh tiểu học lấy.

"Trong giờ học bài của lớp 3I, cô G. trực tiếp sang lớp hỏi có bạn nào lấy đồ của lớp cô hay không thì có ba bạn đứng dậy nói có lấy đồ. Cô G. chỉ ghi tên và nói sẽ báo về gia đình chứ chưa hề trách phạt các em. Cô G. cũng không ngờ đến việc ba học sinh lại ăn lá ngón tự vẫn vì sợ", cô Hải nói.

Ông Phan Văn Thiết, phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Kỳ Sơn nói rằng sau khi thăm hỏi, động viên gia đình các em, sắp tới phía phòng sẽ họp với lãnh đạo các nhà trường nhắc nhở các giáo viên cần quan tâm đến tâm sinh lý trẻ em, đặc biệt là đối với học sinh dân tộc thiểu số.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận