Cô giáo đồng loạt quỳ: Tỉnh yêu cầu không tái diễn hành vi bột phát

16/06/2018 18:47 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Nghệ An đồng ý gia hạn thời gian để chủ đầu tư nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ hoàn thiện hồ sơ thủ tục, đồng thời yêu cầu giáo viên không tái diễn hành vi bột phát.

Cô giáo đồng loạt quỳ: Tỉnh yêu cầu không tái diễn hành vi bột phát - Ảnh 1.

Giáo viên tại nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ, huyện Thanh Chương, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 16-6, ông Nguyễn Hữu Hiền - phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, Nghệ An, cho biết tại cuộc họp giữa UBND tỉnh Nghệ An cùng các ban ngành liên quan, tỉnh Nghệ An đã đồng ý gia hạn thời gian để Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và giáo dục Minh Sang hoàn thiện hồ sơ thủ tục theo quy định.

Quan điểm của huyện là xử lý nghiêm túc đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại kết luận của đoàn thanh kiểm tra, cương quyết đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ khi chưa có đủ điều kiện hoạt động.

"Trong những ngày tới, nếu cơ sở giáo dục không chấp hành, huyện sẽ có những giải pháp cương quyết, thậm chí là cưỡng chế để cơ sở không được tổ chức dạy và học trái phép", ông Hiền khẳng định.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An, cho biết phía sở cũng yêu cầu Công ty Minh Sang chấp hành kết luận của thanh tra về việc đình chỉ hoạt động của nhóm lớp mầm non độc lập tại địa điểm thực hiện dự án cho đến khi hoàn tất thủ tục bàn giao đất.

Chủ đầu tư làm việc với giáo viên của cơ sở, ổn định tâm lý cho giáo viên và yêu cầu giáo viên không tái diễn hành vi bột phát, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của nhà giáo trong xã hội.

Từ ngày 18-6-2018, không tổ chức các hoạt động giáo dục tại địa điểm đang thực hiện thủ tục bàn giao đất thực hiện dự án.

Sở GD-ĐT Nghệ An cũng yêu cầu Phòng GD-ĐT Thanh Chương phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, sớm ổn định tình hình; chỉ đạo Trường mầm non thị trấn Thanh Chương (trường công lập) tiếp nhận, nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu theo nguyện vọng của phụ huynh trong thời gian nhóm trẻ Tuổi Thơ bị đừng hoạt động.

Kết luận buổi làm việc, UBND tỉnh Nghệ An khẳng định việc chấp thuận đầu tư dự án Trường mầm non tư thục ở huyện Thanh Chương là hoàn toàn đúng về chủ trương khuyến khích phát triển xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục.

Tuy nhiên, việc nhà đầu tư chưa hoàn thành thủ tục bàn giao đất, chuyển nhượng tài sản trên đất mà đã triển khai xây dựng, tổ chức các hoạt động giáo dục là sai phạm.

Ngoài việc giao cho các sở, ngành liên quan tham mưu làm các thủ tục thu hồi đất, bàn giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án theo pháp luật hiện hành, UBND tỉnh Nghệ An cũng phê phán hành động thiếu kiềm chế, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà giáo trong xã hội và dư luận của các giáo viên mầm non Tuổi Thơ.

Ông Đặng Minh Chưởng - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Minh Sang, cho biết trong thời gian cơ sở bị dừng hoạt động để hoàn tất thủ tục hồ sơ, phía công ty vẫn chi trả tiền lương đảm bảo chế độ cho các cô giáo.

Trước đó, ngày 12-6, đoàn công tác của UBND thị trấn Thanh Chương đến làm việc với chủ đầu tư và các giáo viên nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ để thông báo kết luận của đoàn thanh tra tỉnh và chủ tịch UBND huyện về việc dừng việc tuyển sinh, chăm sóc trẻ của nhóm trẻ này.

Khi đoàn công tác ra xe để về thì bất ngờ các cô giáo đồng loạt quỳ khóc xin được tiếp tục dạy. Hình ảnh sự việc sau đó được phát tên lên mạng gây xôn xao dư luận.

Chính quyền địa phương nghi ngờ chủ đầu tư sắp đặt, dàn dựng nhằm gây sức ép cho chính quyền địa phương, tuy nhiên chủ đầu tư và các cô giáo nói hành động của họ chỉ là bột phát.

Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt

TTO - Lãnh đạo thị trấn Thanh Chương, Nghệ An cho rằng việc các cô giáo mầm non nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ quỳ khóc là do chủ đầu tư xúi giục.

DOÃN HOÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận