23/08/2020 11:19 GMT+7

Cô gái trẻ vận động được 180 triệu đồng giúp người cha bắt rắn đóng học phí cho con

VŨ THỦY
VŨ THỦY

TTO - Qua Facebook, Trúc Phương đã giúp đỡ được chú xe ôm nghèo và người cha bắt rắn hổ mang chúa đóng học phí cho con đang thập tử nhất sinh.

Cô gái trẻ vận động được 180 triệu đồng giúp người cha bắt rắn đóng học phí cho con - Ảnh 1.

Trúc Phương đến Bệnh viện Chợ Rẫy trò chuyện với chị Tuổi - người vợ của anh Tâm và vui mừng khi biết anh Tâm đã qua cơn nguy kịch - Ảnh: VŨ THỦY

Sang Úc du học từ 10 năm trước và chỉ mới về nước từ năm ngoái, Nguyễn Đỗ Trúc Phương (26 tuổi) vẫn giữ được nét hồn hậu, đồng cảm với những con người cùng cực mà cô gặp.

Rất nhiều người đã biết đến Phương khi cô đăng thông tin chia sẻ và kêu gọi hỗ trợ cho chú Hải xe ôm.

"Tôi đọc thông tin chia sẻ câu chuyện chú Hải từ một diễn đàn. Vậy là tôi viết status xin phép được quyên góp để hỗ trợ mua cho chú chiếc xe. Ban đầu chỉ tính quyên góp chừng hơn 10-15 triệu mua xe cũ còn tốt nhưng sau đó số tiền đã lên tới hơn 40 triệu đồng. Tôi đã dắt chú đi mua xe mới, mua điện thoại và còn có tiền để mua quần áo, dép mới, thịt cá, mắm muối, bột giặt cho gia đình chú - những thứ mà chắc lâu rồi chú không có nhiều tiền để được mua", Phương kể.

Cô gái trẻ vận động được 180 triệu đồng giúp người cha bắt rắn đóng học phí cho con - Ảnh 2.

Phương và chú Hải vui mừng gặp lại nhau. Chú Hải cho biết chú đã không tin được khi Phương gọi điện nói muốn dẫn chú đi mua xe mới. Từ ngày Phương chia sẻ câu chuyện, có rất nhiều người đã gọi chú để đặt xe - Ảnh: VŨ THỦY

Tất cả những chuyến đi với chú Hải, Phương đều cập nhật đầy đủ trên Facebook. "Ban đầu tôi đăng thông tin chi tiết vì chỉ muốn công khai, minh bạch số tiền mà mọi người đóng góp cho chú và để mọi người cùng được chia sẻ niềm vui khi nhìn thấy chú Hải đã làm được những điều chú mong muốn", Phương chia sẻ.

"Thỉnh thoảng thì tôi và một số người bạn thân thiết cũng hay cùng giúp đỡ các cô chú có hoàn cảnh ngặt nghèo hoặc bệnh nhân nghèo có cơ hội điều trị khỏi và tham gia các chuyến khám chữa bệnh miễn phí mỗi khi tôi có dịp về Việt Nam", Phương kể.

Khi câu chuyện chú Hải được cô chia sẻ trên Facebook thì ngày càng có nhiều người biết đến Phương. "Nhiều người nhắn tin chia sẻ câu chuyện của anh Tâm ôm con rắn hổ mang chúa vào viện cấp cứu. Hai vợ chồng anh Tâm đều làm thuê làm mướn nuôi hai đứa con ăn học. Sắp đến mùa tựu trường mà ảnh bị tai nạn gãy chân không đi làm được đã nhiều tháng nay nên mới liều bắt rắn độc để bán đóng học phí cho con ảnh. Khi biết câu chuyện đó, tôi đã viết bài chia sẻ kêu gọi đóng góp trên trang cá nhân để giúp đỡ anh", Phương kể.

Cô gái trẻ vận động được 180 triệu đồng giúp người cha bắt rắn đóng học phí cho con - Ảnh 3.

Trúc Phương (trái) và vợ anh Tâm trong lần đầu gặp nhau ở bệnh viện - Ảnh: VŨ THỦY

Chỉ trong hơn 1 ngày Phương đã quyên góp được 181 triệu. Hiện đang làm quản lý của một khách sạn, do dịch đang tạm đóng cửa để sửa chữa nhưng mấy ngày nay Phương lại vất vả, đôn đáo hơn ngày thường.

Hai ngày liên tiếp, ngày nào cô cũng có mặt ở Bệnh viện Chợ Rẫy hàng tiếng đồng hồ để cùng chị Bùi Thị Ngọc Tuổi - vợ anh Tâm - lo thủ tục cho anh và đưa chị đi chuyển tiền vào thẻ ngân hàng, "lập sổ tiết kiệm để vợ chồng anh sau này có số vốn làm ăn" vì chị Tuổi không biết chữ.

Chúng tôi gặp Phương ở Bệnh viện Chợ Rẫy khi cô đến bệnh viện đóng khoản tạm ứng viện phí 50 triệu đồng để anh Tâm vẫn đang trong cơn nguy kịch ở Bệnh viện Chợ Rẫy được tiếp tục điều trị.

"Bữa nay sức khỏe ảnh đã có dấu hiệu hồi phục sau khi được lọc máu, đã nói chuyện lại được nên hai chị em mừng lắm. Phương đang bàn với chị Tuổi là khi nào ảnh hồi phục thì lấy tiền mua thêm chiếc xe máy vì xe ở nhà cũ lắm rồi, mua thêm cặp bò để làm vốn", Phương chia sẻ.

'Những trái tim tử tế' của cô bé hạt tiêu Hồng Nghi

TTO - Một cô học sinh nhút nhát đã đứng ra thành lập nhóm thiện nguyện từ khi mới học lớp 8, tổ chức được nhiều chuyến đi đến với những em nhỏ bất hạnh, rủ được nhiều bạn bè cùng mình làm những dự án nhỏ bé nhưng ý nghĩa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên