28/12/2019 14:43 GMT+7

Cô gái mắc hội chứng Down trở thành người mẫu

BÌNH MINH tổng hợp
BÌNH MINH tổng hợp

TTO - Suốt nhiều năm liền, cô gái 21 tuổi mắc hội chứng Down Kate Grant đã nuôi dưỡng ước mơ được trở thành người mẫu.

Cô gái mắc hội chứng Down trở thành người mẫu - Ảnh 1.

Kate trở thành gương mặt quảng bá cho thương hiệu mỹ phẩm Benefit Cosmetics - Ảnh: postimees.ee

Năm 19 tuổi, Kate phá vỡ mọi rào cản khi ước mơ thành hiện thực trong lần đầu tiên tham gia Tuần lễ thời trang Belfast. Vừa qua, Kate cũng có mặt trong danh sách những gương mặt trẻ được tuyên dương nhân dịp sinh nhật Nữ hoàng Anh. 

Cô được trao Huân chương Đế quốc Anh (BEM) vì những đóng góp cho cộng đồng tại quê nhà Cookstown (thị trấn phía bắc Ireland).

Kate tin rằng cô được công nhận vì đã "nâng cao nhận thức về những người có nhu cầu đặc biệt", và nói thêm rằng không chỉ bản thân mà cả cha mẹ cũng rất tự hào về cô. 

"Tôi mong mình sẽ tiếp tục hành trình nâng cao nhận thức thông qua công việc làm người mẫu" - Kate chia sẻ.

Trong câu chuyện truyền cảm hứng của mình, Kate luôn có mẹ, bà Deirdre ủng hộ hết mình. Bà chính là người giúp con gái "thách thức" những khái niệm về nét đẹp và khiếm khuyết.

"Dù bạn có mắc hội chứng Down, chỉ cần bạn tin tưởng và nỗ lực, quyết tâm theo đuổi ước mơ thì mọi thứ đều có thể đạt được. Đó cũng chính là những gì Kate đã làm trong thời gian qua. 

Cô bé tin vào bản thân mình và biết mình muốn đi đến đâu. Việc trở thành người đại diện cho những người khuyết tật khác cũng thúc đẩy Kate phát triển và giúp con bé mạnh mẽ hơn" - bà Deirdre nói.

Vài năm trước, lần đầu tiên Kate biết đến công việc người mẫu khi được mẹ dẫn đến một chương trình thời trang từ thiện diễn ra tại quê nhà. Cô được mẹ mời lên sân khấu biểu diễn thử, nhận được những tràng pháo tay ủng hộ từ rất nhiều khán giả.

"Sau đó, con bé trở về và nói với tôi rằng nó muốn trở thành người mẫu. Kate bắt đầu tìm đọc các tạp chí thời trang nhiều hơn. Con bé không khác với những cô gái cùng trang lứa. Nó cũng yêu thời trang, thích làm tóc, trang điểm, cũng có những hi vọng, ước mơ và hoài bão như bao người" - bà Deirdre trải lòng.

Kate sau đó biết đến Madeline Stuart, người mẫu Úc mắc hội chứng Down và cảm thấy được truyền cảm hứng mạnh mẽ. Để ủng hộ con, bà Deirdre đã liên hệ vài công ty đào tạo người mẫu nhưng cuối cùng thất vọng vì không nhận được sự quan tâm nào. 

Không nản lòng, bà chia sẻ trên chính trang Facebook của mình, và may mắn được tạp chí Local Women để mắt đến. Kate được mời chụp một bộ ảnh cho số báo tháng 11, sau đó xuất hiện trên trang bìa của tạp chí trong số báo mùa Giáng sinh. 

Bài đăng của bà Deirdre sau đó còn được ban tổ chức của Tuần lễ thời trang Belfast chú ý. Họ đề nghị mời Kate đến tham gia với vai trò người mẫu.

"Kate có những khoảnh khắc thật tuyệt trong đời. Con bé rất yêu thích được trang điểm và làm tóc, và vô cùng hạnh phúc khi được mặc những trang phục đẹp. Chúng tôi tự hào về con gái mình vì Kate là minh chứng của việc đừng bao giờ từ bỏ ước mơ" - bà Deirdre nói.

Kim Kelly, quản lý biên tập tạp chí Local Women, nói rằng Kate không chỉ xinh đẹp mà còn rất chuyên nghiệp trong công việc.

"Kate là một tài sản quý giá trong nhóm những người mẫu của tạp chí. Chúng tôi rất vui vì giúp cô bé đạt được ước mơ xuất hiện trên trang bìa", bà Kim chia sẻ.

Nhân viên pha chế mắc hội chứng Down hút khách nườm nượp ở quán cà phê ven đường Nhân viên pha chế mắc hội chứng Down hút khách nườm nượp ở quán cà phê ven đường

TTO - Trong một quán cà phê nhỏ ở Bangkok, một nhân viên pha chế mắc hội chứng Down làm việc chăm chỉ với nỗ lực tránh bị kỳ thị, và cho thấy những gì người khuyết tật có thể làm khi có cơ hội.

BÌNH MINH tổng hợp
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên