Có được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia?

02/04/2018 08:15 GMT+7

TTO - * Năm 2016 con tôi thi THPT quốc gia nhưng không đậu tốt nghiệp. Năm 2017 con tôi đi nghĩa vụ quân sự và hiện là quân nhân (không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT của năm 2017).

Có được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia? - Ảnh 1.

Học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân Q1, TP.HCM làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2017 -

Ảnh: NHƯ HÙNG

Năm 2018 con tôi có nguyện vọng dự thi THPT quốc gia (đã được đơn vị đồng ý). Con tôi muốn xin xác nhận bảo lưu điểm các môn (từ 5,0 điểm) của năm 2016 để xét tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia 2018 thì phải làm như thế nào? 

Trả lời thắc mắc này của bạn đọc Lê Quốc Hội, Bạc Liêu, PGS.TS Trần Văn Nghĩa (phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT) cho biết: Theo quy định, thí sinh dự thi đủ các môn trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT, không bị hủy kết quả thi được bảo lưu điểm các bài thi (hoặc các môn thành phần của bài thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội) đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT. 

Quy chế chỉ cho phép bảo lưu kết quả của kỳ thi trước đó một năm. Do con anh dự thi cách đây hai năm nên không nằm trong diện được bảo lưu kết quả.

Thi THPT quốc gia: những điều thí sinh cần ghi nhớ Thi THPT quốc gia: những điều thí sinh cần ghi nhớ

TTO - Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh bắt đầu nộp phiếu đăng kí dự thi THPT quốc gia năm 2018. Dưới đây là những lưu ý dành cho thí sinh.

MINH GIẢNG ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận