Tag: "THPT quốc gia"

Trường đại học Bách khoa Hà Nội công bố phổ điểm bài thi đánh giá tư duy

TTO - PGS.TS Nguyễn Phong Điền, phó hiệu trưởng Trường đại học Bách khoa Hà Nội, nhận xét đề thi đánh giá tư duy có tính phân loại cao và không hề dễ dàng đạt kết quả tổng 3 môn trên 15 điểm.

Hàng chục trường ở Nghệ An hoãn thi thử tốt nghiệp THPT

TTO - Các địa phương đang dừng hoạt động thiết yếu để phòng chống dịch COVID-19 tại Nghệ An sẽ hoãn thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Thi tốt nghiệp THPT: Cách thi và nội dung thi sẽ được giữ ổn định từ 2021-2025

TTO - Đó là một trong nhiều điểm nhấn đáng chú ý trong tham luận của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Trong tham luận, ông Nhạ cũng điểm qua những thành tựu và hạn chế của ngành trong 5 năm qua.

Dời lịch thi THPT quốc gia có ảnh hưởng việc xét tuyển đại học?

TTO - Lịch thi THPT được dời qua tháng 8, liệu có ảnh hưởng việc xét tuyển của thí sinh? Quy chế thi năm nay có gì thay đổi so năm trước? Thí sinh tự do có thể nhờ người thân xác nhận hồ sơ đăng ký dự thi tại địa phương? (vuthuan…@gmail.com)

Nhiều trường lùi thời gian thi đánh giá năng lực

TTO - Nhiều trường điều chỉnh, lùi lịch thi đánh giá năng lực sau khi Bộ GD-ĐT công bố lùi thời gian thi THPT quốc gia qua đến cuối tháng 7.

Dự kiến tăng số lượng cán bộ giám sát chấm thi THPT quốc gia 2020

TTO - Đây là một trong những nội dung sửa đổi, bổ sung quan trọng trong quy chế thi THPT quốc gia 2020 do Bộ GD-ĐT đưa ra trong dự thảo lấy ý kiến.

Thay đổi điểm sau phúc khảo, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng bổ sung

TTO - Ông Nguyễn Hữu Tài, trưởng phòng khảo thí - công nghệ thông tin Sở GD-ĐT Tây Ninh, cho biết thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng bổ sung sau khi có kết quả phúc khảo.

Chỉ cần nghe 'ba má tin', là con đủ tình thương để... lớn

TTO - Mùa thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 vừa khép lại. Hơn 800.000 thí sinh vừa hoàn thành một nhiệm vụ trọng yếu trong cuộc đời của mình: tốt nghiệp một cấp học và lựa chọn ngành nghề cho tương lai.

Mai thi THPT quốc gia, thí sinh sợ... 'hai con sông'

TTO - 'Hai con sông' ở đây chỉ bài Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân và Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường - hai tác phẩm mà theo các bạn là có khả năng ra đề cao nhất.

Một ngày trước thi THPT quốc gia, thí sinh nên làm gì?

TTO - Nghỉ ngơi, thư giãn, thoát ly sách vở, rà lại những vấn đề thời sự của đất nước... đó là gửi gắm của một số thủ khoa năm 2018 đến sĩ tử cả nước một ngày trước 'giờ G' thi THPT quốc gia.