Cổ động viên Việt Nam tại UAE gặp khó khi muốn vào sân ủng hộ đội nhà

01/06/2021 15:38 GMT+7

TTO - Khán giả muốn vào sân phải được tiêm vắc xin đủ 2 mũi và phải xét nghiệm PCR 48 tiếng trước khi trận đấu bắt đầu.

Đó là thông tin mới nhất vừa được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố. Cụ thể hơn, AFC yêu cầu khán giả phải được tiêm vắc xin COVID-19, có chứng nhận chữ E trong phần mềm điện thoại AL Hosn. Bên cạnh đó, khán giả phải có kết quả test PCR âm tính, không quá 48 tiếng trước trận đấu.

Cổ động viên Việt Nam tại UAE gặp khó khi muốn vào sân ủng hộ đội nhà - Ảnh 1.

Cổ động viên Việt Nam đến cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong một buổi tập tối 28-5 - Ảnh NGUYỄN KHÁNH

Ngoài ra, khán giả đến sân phải được kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang, ngồi giãn cách ở một ví trí cố định. Trẻ em dưới 16 tuổi sẽ không được vào sân.

Cũng theo quy định này, ban tổ chức sẽ bán số lượng vé bằng 30% công suất vận hành của sân. Trong các trận đấu không có chủ nhà UAE, tỉ lệ phân phối vé giữa các đội tuyển là 50-50. Còn trận đấu có chủ nhà tỉ lệ sẽ là 30% vé đội khách, 70% vé đội chủ nhà.

Sau khi nhận được thông tin này, anh Vũ Tùng Anh, một người Việt đang làm việc tại UAE, cho biết: "Quy định này của AFC khiến phần lớn người Việt Nam tại UAE khó có cơ hội vào sân ủng hội đội nhà. Điều này là do quy định việc tiêm vắc xin phải đủ hai mũi. Thực tế, việc tiêm mỗi mũi phải cách nhau 28 ngày trong khi một tuần nữa tuyển Việt Nam sẽ thi đấu (ngày 7-6)".

Dù vậy, việc chủ nhà UAE và AFC đồng ý cho khán giả vào sân là một sự thay đổi khá lớn bởi trước đó, UAE đề xuất các trận đấu tại bảng G thi đấu trên sân không khán giả. Hiện mỗi ngày tại UAE có gần 2.000 người dương tính với COVID-19.

NGUYỄN KHÁNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận