Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Cổ đông lập 'siêu doanh nghiệp' 144 ngàn tỉ: 'Ai gọi nước khoáng, tôi ship cho họ'

26/02/2020 18:10 GMT+7

TTO - Bà Kim Thị P., một trong 3 cổ đông đăng ký góp 144 ngàn tỉ đồng lập Công ty CP tư vấn đầu tư quốc tế và dịch vụ, thương mại USC cho biết phải chạy ăn từng bữa và chẳng có đồng nào để góp vốn vào công ty.

Cổ đông lập siêu doanh nghiệp 144 ngàn tỉ: Ai gọi nước khoáng, tôi ship cho họ - Ảnh 1.

Ngôi nhà số 10 nơi đặt trụ sở doanh nghiệp 144 ngàn tỉ tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội - Ảnh: BN

Giải thích việc trở thành cổ đông góp 43,2 ngàn tỉ vào Công ty CP tư vấn đầu tư quốc tế và du lịch, thương mại USC, siêu doanh nghiệp 144 ngàn tỉ đồng, bà P. phân trần:

"Tôi nghĩ cứ nói mồm với nhau, lập công ty làm được thì làm không làm được thì thôi chứ mình có mất gì đâu. Chỉ biết ‘chúng nó’ rủ ba chị em mở công ty, mượn địa điểm nhà mình làm trụ sở chứ có biết gì đâu.

Tôi là cổ đông góp vốn nhưng không phải đi đăng ký, nó chỉ cầm chứng minh thư của tôi đi và cầm hồ sơ về bảo mình ký thì ký vào. Lúc ký vào cũng có mất gì đâu, nếu chúng nó bảo mình phải đóng 50 hay 100 triệu thì ai dám ký!"

Cổ đông lập siêu doanh nghiệp 144 ngàn tỉ: Ai gọi nước khoáng, tôi ship cho họ - Ảnh 2.

Con ngõ 234 dẫn vào trụ sở doanh nghiệp trăm ngàn tỉ - Ảnh: BN

Bà P. cũng cho biết thêm đến nay chưa góp vốn đồng nào vào công ty. Tiền ăn, nuôi con còn chả đủ lấy đâu ra nghìn tỉ để góp:

"Thực sự, tôi cũng chẳng biết đăng ký công ty như thế nào. Nếu phải đóng tiền thì còn để ý chứ đây chưa góp đồng nào. Cũng chẳng có tiền mà góp, căn nhà (nhà số 10 ngõ 234 đường thôn Lai Xá làm trụ sở công ty) ông chồng cắm sổ còn chưa có tiền chuộc lại!"

Cổ đông lập siêu doanh nghiệp 144 ngàn tỉ: Ai gọi nước khoáng, tôi ship cho họ - Ảnh 3.

Bà Kim Thị P., một trong 3 cổ đông sáng lập doanh nghiệp trăm ngàn tỉ gây xôn xao dư luận - Ảnh: BN

Về hai cổ đông còn lại của Công ty CP tư vấn đầu tư quốc tế và dịch vụ, thương mại USC, bà P. cho biết ông S. làm cùng công ty nước khoáng, ông P. làm nghề buôn gỗ:

"‘Chúng nó’ mở công ty để kêu gọi vốn đầu tư từ bên ngoài. Toàn ‘đít nhôm’ cả làm gì có xu nào. Cứ kê thế cho oai chứ làm gì có đồng nào mà góp vốn."

Bà Kim Thị P. cho biết thêm gia đình chủ yếu trông chờ vào tiền kiếm được từ việc làm đại lý phân phối nước khoáng từ trường cho Công ty CP nước CNA:

"Ăn bữa nay lo bữa mai, ruộng vườn không có lấy đâu ra tiền mà góp vốn kinh doanh. Có ai gọi nước khoáng tôi ship cho họ. Mọi thu nhập của gia đình đều trông vào việc làm đại lý phân phối, buôn bán nước khoáng từ trường."

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hữu Cương, chủ tịch UBND xã Kim Chung, cho biết sau khi tiếp nhận được thông tin từ báo chí, UBND huyện có chỉ đạo xác minh thông tin.

Và ngay trong ngày 26-2, xã đã cử cán bộ công an đi xác minh cụ thể vụ việc để tránh ảnh hưởng tới người dân trong làng xóm.

‘Siêu’ doanh nghiệp vốn 144 ngàn tỉ có trụ sở trong thôn, trong ngõ ‘Siêu’ doanh nghiệp vốn 144 ngàn tỉ có trụ sở trong thôn, trong ngõ

TTO - Tên đầy đủ của doanh nghiệp này là Công ty CP tư vấn đầu tư quốc tế và dịch vụ, thương mại USC, trụ sở đăng ký tại số 10, ngõ 234, đường thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

B.NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận