Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Nhiều người ở TP.HCM ồ ạt xin đổi giấy phép lái xe vì... 'nghe đồn'

25/02/2020 19:34 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản khẳng định giấy phép lái xe (GPLX) bằng giấy bìa thời hạn các hạng A1,A2,A3 chưa làm thủ tục cấp đổi sang GPLX vật liệu PETvẫn có giá trị sử dụng.

Nhiều người ở TP.HCM ồ ạt xin đổi giấy phép lái xe vì... nghe đồn - Ảnh 1.

Nhiều người dân do nghe tin đồn GPLX giấy không còn giá trị sau 31-12-2020 nên đổ xô đi đổi GPLX - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đại diện Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết thời gian qua nhiều người dân tại TP.HCM lo lắng trước tin đồn các loại giấy phép lái xe (GPLX) bằng giấy không còn giá trị sử dụng sau 31-12-2020. 

Người dân vì quá hoang mang nên đổ xô đi nộp hồ sơ xin cấp đổi GPLX. Mỗi ngày Sở GTVT TP.HCM tiếp nhận rất nhiều hồ sơ xin cấp đổi GPLX bằng giấy sang GPLX bằng vật liệu PET. Số lượng hồ sơ tăng gấp nhiều lần so với khoảng thời gian trước. Trong đó, nhiều nhất là GPLX không thời hạn các hạng A1, A2, A3. 

"Qua tìm hiểu, Sở GTVT được biết là do người dân nghe theo những tin đồn về các loại GPLX bằng giấy không còn giá trị sử dụng sau ngày 31-12 tới. Do đó, đơn vị lập tức thông tin chính xác, rõ ràng cho người dân", vị đại diện này nói. 

Bộ GTVT khuyến khích người dân đổi GPLX bằng giấy sang GPLX bằng vật liệu PET trước ngày 31-12. Điều này nhằm giúp cho người dân sử dụng, bảo quản GPLX tốt hơn. 

Tuy nhiên, sau ngày 31-12, giấy phép lái xe giấy bìa không thời hạn các hạng A1, A2, A3 chưa làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe vẫn có giá trị sử dụng. 

Những trường hợp bị hỏng, bong, tróc… người dân nên đến các điểm cấp, đổi giấy phép lái xe đã được công bố trên trang thông tin điện tử của Sở GTVT TP.HCM để thực hiện theo đúng quy định. Người dân không nên quá hoang mang mà ồ ạt đi đổi GPLX

Xử lý nghiêm hành vi gian dối trong khai báo về giấy phép lái xe Xử lý nghiêm hành vi gian dối trong khai báo về giấy phép lái xe

TTO - Để tránh việc bị tước giấy phép lái xe khi đến xử lý vi phạm, một số tài xế đã khai báo mất giấy phép lái xe, không có giấy phép hoặc sử dụng giấy phép lái xe giả. Cục Cảnh sát giao thông sẽ xử lý nghiêm hành vi gian dối này.


THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận