09/02/2023 18:31 GMT+7

Cô đồng ‘đúng nhận, sai cãi’ bị phạt 7,5 triệu đồng

Cô đồng Trương Thị Hương bị Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng vì hành vi cổ xúy mê tín dị đoan với lời khuyên "đúng nhận, sai cãi".

Cô đồng ‘đúng nhận, sai cãi’ bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Cô đồng Trương Thị Hương bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì cổ xúy mê tín dị đoan - Ảnh: TIẾN THẮNG chụp lại

Ngày 9-2, Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trương Thị Hương (37 tuổi, trú tại phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn) về hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy các hủ tục, mê tín dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc".

Trước đó, Công an thị xã Kinh Môn phát hiện tài khoản Facebook "Trương Hương" đăng tải nhiều video có nội dung cổ xúy các hủ tục, mê tín dị đoan lên mạng xã hội. Nội dung các video thể hiện việc xem bói của cô đồng tên Trương Hương dưới hình thức bổ quả cau, xem lá trầu.

Sau khi các video này được đăng tải trên không gian mạng đã thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng, đặc biệt gây sốt bởi sau mỗi lần "phán" việc thì cô đồng này luôn nói "đúng nhận, sai cãi cho cô".

Qua rà soát, Công an thị xã Kinh Môn xác định tài khoản Facebook "Trương Hương" là tài khoản Facebook cá nhân của bà Trương Thị Hương.

Quá trình làm việc, bà Hương cũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Đồng thời, người này cho biết việc quay phát các video có nội dung xem bói như trên đều do bản thân tự làm.

Công an thị xã Kinh Môn đã tiến hành lập biên bản vụ việc, biên bản vi phạm hành chính, biên bản xác minh tình tiết của vụ việc vi phạm hành chính đối với bà Trương Thị Hương.

Ngày 9-2, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà Hương về hành vi trên. Đồng thời yêu cầu bà Hương gỡ bỏ các video, thông tin cổ xúy các hành vi vi phạm pháp luật.

Cô đồng Cô đồng 'đúng nhận, sai cãi' bị pháp luật sờ gáy

Cô đồng "đúng nhận, sai cãi" mấy ngày nay nổi rần rần trên mạng xã hội cuối cùng đã bị các cơ quan chức năng để mắt tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên