Tag: Cô đơn

Nghị sĩ Nga đề xuất thành lập 'Cơ quan chống cô đơn'

TTO - Ông Sergey Leonov, phó chủ tịch Ủy ban Bảo vệ sức khỏe của Hạ viện Nga, đưa đề xuất thành lập “Cơ quan chống cô đơn”. Ông cho rằng đến lúc Nga cần có một tổ chức mới để hỗ trợ tâm lý cho người dân.

Nhiều người chỉ nhìn thấy tính xấu của bạn đời, vì sao?

TTO - Nghiên cứu mới nhất cho thấy một người đang trải qua căng thẳng có nhiều khả năng chỉ nhìn thấy những tính xấu của bạn đời. Điều này đúng ngay cả đối với những cặp đôi mới cưới.

Tại sao ta thường thấy buồn khi chuyển mùa?

TTO - Nhiều người có chung cảm giác buồn man mác, cảm xúc bị chùng xuống khi chuyển mùa, đặc biệt là khi từ hạ sang thu, từ thu sang đông. Vì sao vậy?

Vượt qua trở ngại tâm lý bằng sáng tác và sẻ chia

TTO - Buổi giới thiệu 3 tập đầu tiên trong loạt sách 'Vượt qua trở ngại tâm lý' của NXB Kim Đồng sáng 17-4 vừa mang dáng dấp một cuộc chia sẻ giữa những người trong cuộc đang có vấn đề tâm lý, vừa giống một phiên tham vấn với giới chuyên môn.

Cách tự chữa trị cảm giác cô đơn hậu COVID-19

TTO - Cô đơn là cảm thấy một mình dù các tiếp xúc xã hội nhiều như thế nào. Cảm giác này có thể tác động đến tất cả chúng ta - già, trẻ, lớn, bé - và vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời.

Bé mèo cô đơn trốn sang chuồng để chơi với bạn chó

Vì quá cô đơn nên bé mèo con đã quyết định trốn khỏi chuồng qua chơi với bạn chó.

Phá bỏ 'Niềm cô đơn của những người trưởng thành' bằng một status

Chỉ bằng một dòng trại thái đơn giản trên Facebook, chàng trai đã không còn cô đơn nữa...

Vua Còm 1/3: 'Người hùng không áo choàng' đỡ bé gái rơi chung cư

Câu chuyện của anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái 2 tuổi rơi chung cư đã trở thành tấm gương về một 'người hùng không áo choàng' giữa đời thường.

21.000 người tự tử thời dịch, Nhật thúc đẩy các biện pháp chống cô đơn

TTO - Trong bối cảnh số người tự tử tăng lần đầu tiên sau hơn 1 thập kỷ trong thời gian áp dụng các biện pháp chống dịch COVID-19, Nhật Bản đã bắt tay điều tra và hành động chống sự cô đơn.

Ảnh vui 27/1: Chỉ là em đã quá cô đơn...

Cô đơn lâu quá nên em hơi 'hoang tưởng' xíu thôi. Nhưng, vui mà!