14/01/2019 18:52 GMT+7

Có độc tố trong thi thể 2 du khách tử vong ở Đà Nẵng

HỮU KHÁ
HỮU KHÁ

TTO - Tuy nhiên, đến nay độc tố đó là độc tố tên gì thì hội đồng giám định vẫn chưa thể xác định được.

Có độc tố trong thi thể 2 du khách tử vong ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Anh Đặng Ngọc Vạn - người may mắn thoát chết - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 14-1, thiếu tướng Vũ Xuân Viên, giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết liên quan đến cái chết của hai du khách ở quận Sơn Trà, đến nay công an đã xác định trong mẫu lấy từ thi thể nạn nhân giám định có độc tố. 

Tuy nhiên, theo thiếu tướng Vũ Xuân Viên, độc tố đó là độc tố tên gì thì hội đồng giám định vẫn chưa thể xác định được.

"Về kết quả, chúng tôi đang nợ gia đình người chết. Vì vậy Công an TP sẽ cố gắng hết sức để sớm có kết luận cuối cùng, sắp tới hội đồng giám định sẽ huy động các giáo sư đầu ngành để đưa ra kết quả. Trong vụ việc này, chúng tôi không chỉ lấy các mẫu từ thi thể nạn nhân mà còn lấy cả không khí ở khách sạn để giám định. Bước đầu đã loại trừ nguyên nhân cái chết là do ngộ độc thực phẩm" - thiếu tướng Vũ Xuân Viên nói.

Trước đó, vào ngày 16-9-2018, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận ba người vào cấp cứu gồm vợ chồng anh Đặng Ngọc Vạn và con trai 4 tuổi (là du khách đến Đà Nẵng du lịch). Khi đến viện, con trai anh được xác định tử vong từ trước. Vợ anh Vạn cũng tử vong sau đó.

Anh Vạn trải qua quá trình thập tử nhất sinh và may mắn được giữ lại tính mạng. Sau đó, công an điều tra và phát hiện tại khách sạn anh Vạn lưu trú ở Đà Nẵng cùng thời điểm cũng có những vị khách bị triệu chứng tương tự. 

Trong đó có một bé trai ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã tử vong. Ba người may mắn thoát chết với hiện tượng ngộ độc, suy hô hấp không rõ nguyên nhân.

Du lịch Đà Nẵng, 2 người tử vong nghi ngộ độc thực phẩm Du lịch Đà Nẵng, 2 người tử vong nghi ngộ độc thực phẩm

TTO - Đi du lịch theo đoàn từ TP.HCM đến Đà Nẵng, một gia đình gồm ba người phải nhập viện sau khi tách đoàn, hai người sau đó không qua khỏi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận