Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Cô dâu Việt ôm con gái mới sinh nhảy lầu tự tử ở Hàn Quốc

03/01/2020 14:39 GMT+7

TTO - Một người phụ nữ mang quốc tịch Việt Nam đã ôm con gái mới sinh nhảy lầu tự tử hôm 2-1 tại thành phố Gimhae, Hàn Quốc. Vụ việc hiện vẫn đang được cảnh sát Hàn Quốc tiếp tục điều tra.

Cô dâu Việt ôm con gái mới sinh nhảy lầu tự tử ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Sở cảnh sát thành phố Gimhae, tỉnh Gyeongsang Nam, Hàn Quốc - Ảnh: Yonhap News

Theo Yonhap News, lúc 18h50 (giờ địa phương) ngày 2-1, một phụ nữ trẻ khoảng 20 tuổi đã ôm con gái vừa mới sinh của mình nhảy lầu tự tử từ một căn hộ tầng 8 ở trung tâm thành phố Gimhae, tỉnh Gyeongsang Nam, Hàn Quốc.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết người phụ nữ này mang quốc tịch Việt Nam, vừa mới sinh con gái hai tuần trước. Sau khi xảy ra vụ tự tử, em bé 2 tuần tuổi đã tử vong ngay lập tức, người mẹ được đưa đến bệnh viên trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin điều tra ban đầu, người phụ nữ Việt Nam nói trên đã kết hôn với chồng là người Hàn Quốc cách đây 2 năm. Theo lời khai của người chồng, người vợ bị mắc chứng trầm cảm sau sinh và có thể dẫn đến việc tự tử.

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc để xác định chính xác nguyên nhân tử vong. Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy một tờ giấy được cho là thư tuyệt mệnh của người phụ nữ Việt Nam.

Cô dâu Việt tự tử là vấn đề không hiếm ở Hàn Quốc, nguyên nhân dẫn đến những vụ việc đau lòng thường là bạo hành gia đình, vỡ mộng bởi cuộc sống nơi xứ người, áp lực kinh tế…

Trước đó, theo tờ Chosun, một cô dâu Việt tên Võ Thị Minh Phương đã ôm hai con nhảy lầu tự tử hồi tháng 11-2012. Cả ba mẹ con sau đó đã tử vong, nguyên nhân tai nạn được cảnh sát Hàn Quốc công bố là người vợ bị bế tắc khi thường xuyên bị chồng đánh đập tàn nhẫn do ghen tuông.

Cô dâu Việt ở Hàn bị chồng đánh có quyền báo cảnh sát bằng tiếng Việt Cô dâu Việt ở Hàn bị chồng đánh có quyền báo cảnh sát bằng tiếng Việt

TTO - Bộ Bình đẳng giới và gia đình Hàn Quốc sẽ mở một đường dây nóng của cảnh sát bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để bảo vệ những cô dâu ngoại quốc trước nguy cơ bị bạo lực gia đình.

LINH TÔ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận