Tag: Cổ Cò

Cổ Cò - bí ẩn một thủy lộ đặc biệt - Kỳ cuối: Mong ngày lại trên bến dưới thuyền

TTO - Nhìn tàu cát vươn vòi hút nạo khu vực bãi bồi, bà Lượm hồi hộp chờ ngày hoàn thiện như chờ mẹ đi chợ về. Bà chờ ngày sông mở rộng, dòng chảy tràn đầy sức sống ngày thơ trở về.

Cổ Cò - bí ẩn một thủy lộ đặc biệt - Kỳ 4: Làng cho rau 'ăn'... rong

TTO - Đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain khi mới thưởng thức bánh mì đường phố ở Hội An (Quảng Nam) đã nói rằng 'vị ở đây như một bản hòa âm khiến vị giác như muốn reo lên'.

Cổ Cò - bí ẩn một thủy lộ đặc biệt - Kỳ 3: Nét Nam Bộ nơi hội thủy ba dòng sông

TTO - Nhiều người đến với Hội An lần đầu sẽ bất ngờ với khung cảnh rừng dừa trong lòng phố cổ. Bởi không nơi đâu ở miền Trung lại có một khung cảnh đậm chất Nam Bộ như ở khúc sông cuối dòng Cổ Cò này.

Cổ Cò - bí ẩn một thủy lộ đặc biệt - Kỳ 2: Sự lên ngôi của một thị cảng

TTO - Đến cuối thế kỷ 19, nhiều đoạn trên tuyến thủy lộ quan trọng Cổ Cò kết nối hai thị cảng ở Đà Nẵng và Hội An bị bồi lấp.

Cổ Cò - bí ẩn một thủy lộ đặc biệt - Kỳ 1: Thủy lộ quan trọng của xứ Đàng Trong

TTO - Trong quá khứ, Đà Nẵng và Hội An từng được kết nối bằng thủy lộ Cổ Cò. Dòng sông huyết mạch làm nên sự huy hoàng của thương cảng sầm uất xứ Đàng Trong đã chứng kiến bao đổi thay, thăng trầm lịch sử.

Dương Quá và Cô Cô xuống phố bán nước mía

Trong khi Dương Quá và Thần Điêu ép nước thì Cô Cô lại kiên nhẫn ngồi đóng gói từng túi mía để khách mua dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Đà Nẵng đưa vào sử dụng tuyến cầu đường mới đi qua sông Cổ Cò

TTO - Sáng 30-10, UBND TP Đà Nẵng tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng công trình đường và cầu qua sông Cổ Cò sau 18 tháng thi công. Đây là tuyến đường mới nối từ điểm cuối đường Võ Chí Công thuộc quận Ngũ Hành Sơn với khu vực ven biển.

Cho con vào lớp 1: Dương Quá căng à nhe!

Chàng bỏ luôn danh hiệu "Thần điêu đại hiệp" muối mặt đi mượn tiền cho con ăn học. Nhưng hỡi ôi, đụng tới tiền bạc lại là chuyện khác!

Chuyện tình Cô Cô - Dương Quá năm Canh Tý

Một câu chuyện tình buồn nhưng cũng thật đáng sợ...