Cô chó pitbull trong phim của Quentin Tarantino đoạt Cành cọ vàng

25/05/2019 14:28 GMT+7

TTO - Bộ phim Once Upon a Time in Hollywood được kỳ vọng của Quentin Tarantino mới đây đã giành được giải thưởng đầu tiên, nhưng diễn viên được vinh danh Cành cọ vàng là một con vật 4 chân.

Cô chó pitbull trong phim của Quentin Tarantino đoạt Cành cọ vàng - Ảnh 1.

Quentin Tarantino nhận giải Cành cọ vàng cho chó tại Cannes 2019 thay cho diễn viên chó Brandy - Ảnh: AP

"Bộ phim với sự tham gia của Brad Pitt, Leonardo DiCaprio, Margot Robbie đã có buổi ra mắt thế giới tại Cannes vào thứ Ba, nơi nó được các nhà phê bình đón nhận.

Nhưng vinh dự đầu tiên của bộ phim không dành cho dàn sao hạng A hay vị đạo diễn huyền thoại, mà thay vào đó là một thành viên bốn chân của dàn diễn viên toàn ngôi sao", The Hollywood Reporter dí dỏm viết.

Trailer mới của phim Once Upon a Time in Hollywood

Vì cô chó pitbull Brandy không thể đến nhận giải do vướng lịch diễn, đạo diễn Quentin Tarantino nhận giải thay.

Lúc phát biểu nhận giải, vị đạo diễn gửi lời cám ơn ban giám khảo "từ tận trái tim đen tối của mình". "Ít nhất tôi sẽ không ra về tay trắng", vị đạo diễn quái kiệt hài hước nói.

Cô chó pitbull trong phim của Quentin Tarantino đoạt Cành cọ vàng - Ảnh 3.

Quentin Tarantino nhận giải Palm Dog thay cho cô chó Brandy tại Cannes 2019 - Ảnh: The Hollywood Reporter

Trong Once Upon a Time in Hollywood, Brandy vào vai chó cưng của Cliff Booth - nhân vật do Brad Pitt thủ diễn và vai diễn này đã đem về cho cô nàng bốn chân một Cành cọ vàng cho diễn viên chó có diễn xuất hay nhất.

Đạo diễn Quentin Tarantino dành nhiều lời có cánh cho cô diễn viên đặc biệt.

"Khi dựng phim, tôi nhận ra Brandy là một diễn viên tuyệt vời. Tôi thấy được những biểu cảm trên gương mặt của Brandy khi xử lý phim mà lúc quay tôi không thấy. Những khó khăn vất vả mà chúng tôi gặp trong quá trình quay phim đều tan biến khi tôi nhìn thấy diễn xuất của Brandy", ông nói.

Cô chó pitbull trong phim của Quentin Tarantino đoạt Cành cọ vàng - Ảnh 4.

Brandy trong Once Upon a Time in Hollywood

Một diễn biến khác bên lề liên hoan phim Cannes cũng gây chú ý là giải thưởng Cành cọ vàng cho phim có chủ đề LGBT (Queer Palm).

Theo The Hollywood Reporter, Portrait of a Lady on Fire của đạo diễn người Pháp Céline Sciamma là bộ phim được trao giải năm nay.

Cô chó pitbull trong phim của Quentin Tarantino đoạt Cành cọ vàng - Ảnh 5.

Một cảnh trong Portrait of a Lady on Fire - Ảnh: Cannes

"Chúng tôi vô cùng tự hào khi lần đầu được trao giải Queer Palm cho một phụ nữ. Đây không đơn thuần là một bộ phim về đồng tính nữ, mà trên hết, nó là một tác phẩm điện ảnh tuyệt vời", ban giảm khảo - gồm nữ diễn viên Virginie Ledoyen, các đạo diễn Claire Duguet, Marcio Reolon và Filipe Matzembacher, và diễn viên hài Kee Yoon Kim - phát biểu trong một tuyên bố về giải thưởng.

Tác phẩm chiến thắng giải Queer Palm - giải thưởng do nhà báo Franck Finance-Madureira khởi xướng cách) đây 10 năm - được chọn từ tất cả các phim có chủ đề LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới tham dự liên hoan phim Cannes hàng năm. Đây là một giải thưởng độc lập với Cannes.

60867788_2418778841476371_4626792814271791104_n

Sylvester Stallone tại Cannes 2019 - Ảnh: Cannes

Xuất hiện tại sự kiện vinh danh mình ngày 24-5, nam diễn viên hành động nổi tiếng Sylvester Stallone đã chia sẻ về hành trình "khởi nghiệp" không mấy dễ dàng của mình.

Thậm chí, ông suýt không được bước chân vào làng điện ảnh vì bị chê giọng nói khó nghe do bị tai nạn từ khi sinh ra.

Ông nhớ lại lần mình đi thử vai quảng cáo, và vị đạo diễn đã la lên "Anh đang nói cái gì vậy, ngôn ngữ gì vậy?"

Tuy nhiên ngày nay, giọng nói đó là một đặc điểm "thương hiệu" của nam diễn viên Rambo, bên cạnh hình thể của một ngôi sao phim hành động, Reuters viết.

Phần 5 của loạt phim Rambo nổi tiếng gắn liền với tên tuổi Sylvester Stallone, Rambo V: Last Blood, dự kiến sẽ ra rạp vào tháng 9 năm nay.

Phim về mẹ đơn thân được tôn vinh vì Phim về mẹ đơn thân được tôn vinh vì 'có góc nhìn mới lạ' ở Cannes

TTO - The Invisible Life of Euridice Gusmao lấy cảm hứng từ mẹ đơn thân được trao giải cao nhất hạng mục Un Certain Regard, trong khi đó Joan of Arc nói về nữ anh hùng người Pháp được trao giải giải Jury Special Mention.


NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận