19/06/2024 11:56 GMT+7

Cô bé gặp tai nạn bị lột toàn bộ da đầu đã hồi phục kỳ diệu

Sau 4 năm kể từ tai nạn kinh hoàng khiến bé gái (sinh năm 2012, trú tại Hải Phòng) bị lột toàn bộ da đầu, lộ xương sọ, đến nay cô bé đã hồi phục kỳ diệu với mái tóc dài đẹp.

Cô bé gặp tai nạn bị lột toàn bộ da đầu đã hồi phục kỳ diệu- Ảnh 1.
Cô bé gặp tai nạn bị lột toàn bộ da đầu đã hồi phục kỳ diệu- Ảnh 2.

Bé gái hồi phục với mái tóc dài sau 4 năm điều trị - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 19-6, Bệnh viện Việt Đức chia sẻ thông tin về bệnh nhi gặp tai nạn bị lột toàn bộ da đầu đã hồi phục kỳ diệu.

Theo thông tin từ bệnh viện, hồi tháng 12-2020, Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận bé gái 8 tuổi ở Hải Phòng khi được người nhà chở đi chơi trên xe ba bánh cháu bé nằm sau xe tóc vướng vào bánh xe. Do tóc rất dài và dày, gặp khi hoảng loạn, cháu bé ngồi dậy khiến toàn bộ da đầu bị lột.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, người nhà đã thấy da đầu cháu bị lột từ ngang tai vòng qua trán, sang bên kia đầu rồi ra sau gáy, lộ cả xương sọ. Bé gái được đưa đến Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) cấp cứu, rồi chuyển lên Bệnh viện Việt Đức.

TS Bùi Mai Anh - khoa phẫu thuật tạo hình hàm mặt và thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Đức - cho biết phẫu thuật ghép nối da đầu ở trẻ em gặp nhiều khó khăn, do mạch máu có kích thước nhỏ, chỉ khoảng 0,6 - 0,7mm, nguy cơ tắc mạch sau nối khá cao, đòi hỏi kỹ thuật cũng như phương tiện phẫu thuật.

Các bác sĩ đã sử dụng kính vi phẫu nối 1 động mạch và 2 tĩnh mạch, ca nối ghép đã thành công. Chỉ sau hơn 10 ngày được phẫu thuật, tóc đã mọc lại ở vùng da đầu được ghép.

Sau khi được ghép nối da đầu thành công tại Bệnh viện Việt Đức, gia đình luôn cho bé đi khám lại đúng hẹn để được bác sĩ theo dõi sát sao quá trình hồi phục.

"Nhờ vậy đến nay sau gần 4 năm, cháu đã có kết quả điều trị tốt, tóc mọc dài và đẹp. Nhìn thành quả có được của cô bé hôm nay, không ai có thể tưởng tượng được chỉ vài năm trước cháu đã gặp phải một tai nạn nghiêm trọng như vậy.

Hiện nay, vết mổ vị trí đứt rời sau nối liền sẹo tốt không lồi, không đau và ngứa nên không cần chăm sóc đặc biệt. Bé gái vẫn nuôi tóc dài không cắt kể từ khi được nối lại da đầu", TS Mai Anh chia sẻ.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - trưởng khoa phẫu thuật tạo hình hàm mặt và thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Đức - cho biết khoa đã thực hiện nhiều ca nối da đầu phức tạp, gồm cả đa chấn thương kèm theo những ca đứt rời da đầu ở trẻ em là hiếm gặp do thường gặp ở tai nạn lao động.

Bệnh lạ khiến một người sụt 40kg, lột daBệnh lạ khiến một người sụt 40kg, lột da

TT - Ông Văn Viết Điền (42 tuổi), ở ấp 6, xã Minh Lập, huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước), đang khỏe bỗng mắc một căn bệnh làm mặt đen sạm, da toàn thân bị lột. Từ một người cân nặng hơn 70kg nay sụt cân chỉ còn 30kg.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên