Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Cô bé 17 tuổi đoạt giải Bông lúa vàng 2019

11/01/2020 20:16 GMT+7

TTO - Vượt qua hơn 300 thí sinh, cô gái 17 tuổi Nguyễn Hồng Bảo Ngọc (quận Gò Vấp, TP.HCM) xuất sắc giành giải Bông lúa vàng trị giá 100 triệu đồng trong gala chung kết Bông lúa vàng diễn ra chiều 11-1 tại nhà hát Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM.

Cô bé 17 tuổi đoạt giải Bông lúa vàng 2019 - Ảnh 1.

Giám khảo Thanh Hằng chúc mừng Bông lúa vàng 2019 Nguyễn Hồng Bảo Ngọc (trái) - Ảnh: LINH ĐOAN

Bảo Ngọc hiện đang theo học đàn nguyệt tại Nhạc viện TP.HCM. Cô là thí sinh nhỏ tuổi nhất được chọn vào vòng gala chung kết.

Nguyễn Hồng Bảo Ngọc với trích đoạn Ánh sáng phù du - Video: LINH ĐOAN

Với nhân vật cô gái mù có một tình yêu trong sáng trong trích đoạn cải lương Ánh sáng phù du, Bảo Ngọc đã chinh phục 5 vị giám khảo gồm NSND Bạch Tuyết, NSND Minh Vương, NSND Thanh Tuấn, NSƯT Huỳnh Khải và nghệ sĩ Thanh Hằng với tổng điểm 19,986.

Cô bé 17 tuổi đoạt giải Bông lúa vàng 2019 - Ảnh 3.

Nguyễn Hồng Bảo Ngọc dự thi với trích đoạn Ánh sáng phù du - Ảnh: LINH ĐOAN

Giám khảo Bạch Tuyết khen ngợi cô bé có làn hơi rất quý, cách phát âm rõ, đây là một trong những điều mà các cô đào cải lương rất cần. Bà còn thích thú cách Bảo Ngọc sắp nhịp, sắp chữ khi vô câu vọng cổ nghe rất lạ. 

Khi biết Bảo Ngọc đang theo học đàn nguyệt, bà kết luận: "Thường những người biết ca mà còn biết đàn sẽ có cách sắp nhịp rất hay. Ví dụ như anh Thanh Tuấn, Minh Vương đây. Cả hai anh đều biết ca và đàn nên có cách sắp nhịp, ca rất hay!"

Bảo Ngọc tâm sự cô vô tình xem thông tin về cuộc thi trên Facebook nên đăng ký dự thi. Đây là lần đầu tiên cô "cả gan" thi thố và không ngờ mình đoạt giải quán quân. 

Bảo Ngọc sinh ra trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật, nhưng ba cô vốn mê ca cổ nên cũng truyền chút ít tình yêu cho con gái. Từ bé, cô cứ nghe người ta ca rồi ca theo. Lớn lên, đi học đàn cô cũng tập tành ca, chỗ nào chưa đúng thì thầy dạy đàn góp ý chỉnh sửa. Với hành trang ít ỏi đó, Bảo Ngọc đến với cuộc chơi lớn và nhờ chất giọng trời phú, cao vút, ngọt ngào mà Bảo Ngọc giành được chiến thắng.

Cô tâm sự: "Em mong muốn trở thành nghệ sĩ cải lương, nhưng ba mẹ thấy nghề này cực khổ nên không muốn cho em theo. Tuy nhiên, vì đã mê nên em sẽ cố gắng thuyết phục và chứng tỏ khả năng để ba mẹ yên tâm với lựa chọn của em".

Cuộc thi Bông lúa vàng năm nay khởi động từ tháng 3-2019 với các vòng thi Gieo hạt, Mạ non, Trổ đòng, Lúa vàng. Sáu thí sinh nổi bật nhất được chọn tranh tài vòng gala chung kết. Mỗi thí sinh ca diễn một trích đoạn cải lương không quá 15 phút với sự trợ diễn của các nghệ sĩ.

Ngoài giải Bông lúa vàng, ban tổ chức còn trao giải nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Hương (TP.HCM), giải ba thuộc về Bùi Thị Kim Phượng (Đồng Tháp). 

Ba giải khuyến khích được trao cho: Huỳnh Kim Tho (Kiên Giang), Trần Kim Soan (An Giang) và Hồ Tấn Danh (TP.HCM). Giải thí sinh được yêu thích nhất thuộc về thí sinh Hồ Tấn Danh.

Cô bé 17 tuổi đoạt giải Bông lúa vàng 2019 - Ảnh 4.

Nguyễn Thị Hương đạt giải nhì với trích đoạn Người không cô đơn - Ảnh: LINH ĐOAN

Cô bé 17 tuổi đoạt giải Bông lúa vàng 2019 - Ảnh 5.

Bùi Thị Kim Phượng đạt giải 3 với trích đoạn Đêm lạnh chùa hoang - Ảnh: LINH ĐOAN

Bông lúa vàng 2019 - Trước ngày tranh giải quán quân Bông lúa vàng 2019 - Trước ngày tranh giải quán quân

Sau gần 10 tháng sôi nổi, cuộc thi tỏa sáng tài năng cải lương - Bông lúa vàng 2019 do Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH) tổ chức với sự đồng hành của Công ty CP Phân Bón Bình Điền đang đi về chặng cuối.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận