14/09/2023 11:10 GMT+7

Có 29 học sinh sống trong chung cư mini bị cháy, một số em tử vong

Có 31 giáo viên và học sinh ở Hà Nội sống trong chung cư mini bị cháy. Sáng 14-9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã kêu gọi quyên góp gần 180 triệu đồng hỗ trợ.

Lực lượng cứu hộ và y tế đưa nạn nhân vụ cháy chung cư mini ra ngoài - Ảnh: Bộ Công an

Lực lượng cứu hộ và y tế đưa nạn nhân vụ cháy chung cư mini ra ngoài - Ảnh: Bộ Công an

Ngày 14-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Thế Cương - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - cho biết có 2 giáo viên và 29 học sinh ở tại chung cư mini vừa bị cháy.

Trong số này, một số học sinh đã tử vong. Giáo viên và nhiều học sinh khác bị thương ở các mức độ khác nhau. Hiện con số thương vong vẫn đang được tiếp tục cập nhật.

Sáng 14-9, theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường đã dành một phút đầu giờ tưởng nhớ những nạn nhân bị thiệt mạng và thực hiện việc quyên góp để ủng hộ các gia đình nạn nhân.

Con số quyên góp tính tới sáng 14-9 là gần 180 triệu đồng. Số tiền sẽ được chuyển đến các gia đình giáo viên, học sinh gặp nạn trong chiều nay.

Đoàn Sở GD-ĐT Hà Nội thăm một cô giáo bị thương trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh: V.HƯƠNG

Đoàn Sở GD-ĐT Hà Nội thăm một cô giáo bị thương trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh: V.HƯƠNG

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Có 29 học sinh ở bên trong, một số em tử vong

Trước đó, ngay trong ngày 13-9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn giáo dục Hà Nội và ban giám hiệu một số trường học đã thăm hỏi, động viên và có hỗ trợ kinh phí ban đầu cho một số nạn nhân là giáo viên, học sinh.

Ông Trần Thế Cương cho biết cũng chỉ đạo các phòng giáo dục, các nhà trường trên địa bàn tiếp tục rà soát những trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có liên quan tới vụ cháy, đồng thời có phương án hỗ trợ những học sinh bị thương đang được điều trị.

Giám đốc sở cũng yêu cầu các nhà trường có biện pháp kèm cặp, hỗ trợ các học sinh bị thương trong vụ cháy phải tạm ngừng học và tổ chức cùng các gia đình lo hậu sự cho những học sinh không may thiệt mạng.

Theo Công an Hà Nội, tính đến chiều 13-9, có 56 người thiệt mạng, 37 người bị thương trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Vụ cháy được phát hiện vào lúc 23h50 ngày 12-9 tại chung cư mini ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây có 150 người sinh sống trong một diện tích khoảng 200m2.

Cơ quan chức năng đang làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan, đồng thời tiếp tục khắc phục hậu quả.

Rà soát chung cư mini toàn quốc sau vụ cháy 56 người chếtRà soát chung cư mini toàn quốc sau vụ cháy 56 người chết

Công an các địa phương được yêu cầu tham mưu chính quyền cùng cấp chỉ đạo tổng kiểm tra, rà soát các yêu cầu về an toàn cháy đối với loại hình chung cư mini, nhà trọ có mật độ người ở cao, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên