Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Có 2 ca dương tính COVID-19, Quảng Nam đề nghị xem xét công bố dịch

11/03/2020 07:26 GMT+7

TTO - Với hai ca xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19, tỉnh Quảng Nam đã có công văn đề nghị Bộ Y tế xem xét công bố dịch trên địa bàn này.

Có 2 ca dương tính COVID-19, Quảng Nam đề nghị xem xét công bố dịch - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam kiểm tra khu cách ly tập trung ở địa phương này - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 11-3, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết vừa có văn bản gửi Bộ Y tế về vấn đề trên. Theo tỉnh này, Viện Pasteur Nha Trang có thông báo kết quả xét nghiệm đối với 2 bệnh nhân đi cùng chuyến bay VN0054 kết quả dương tính với COVID-19.

Hai người này là du khách Anh đến Quảng Nam du lịch, lưu trú, được ngành y tế cách ly, sau khi có kết quả xét nghiệm thì đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

Theo kết quả xét nghiệm và trên cơ sở đề xuất của giám đốc Sở Y tế, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo triển khai các bước tiếp theo và xem xét công bố dịch trên địa bàn tỉnh theo quy định.

Ông Lê Trí Thanh - chủ tịch UBND tỉnh - cho biết tỉnh đã gửi công văn và hiện đang chờ Bộ Y tế trả lời về vấn đề này.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam, ngành y tế và địa phương tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, cập nhập kết quả xét nghiệm và công khai thông tin một cách sớm nhất.

Tiếp tục giám sát, theo dõi, hướng dẫn các cơ sở lưu trú và các cá nhân của trường hợp cách ly thực hiện đúng theo quy định của Bộ Y tế.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận