Tag: CNOOC

Bộ Ngoại giao Mỹ: 'Hành động bảo vệ tự do trên Biển Đông'

TTO - "Mỹ sát cánh cùng các quốc gia Đông Nam Á có yêu sách nhằm bảo vệ các lợi ích và quyền chủ quyền của họ phù hợp với luật pháp quốc tế. Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động cho đến khi thấy Bắc Kinh giảm hành vi ức hiếp của mình ở Biển Đông".

Bộ Thương mại Mỹ trừng phạt CNOOC Trung Quốc vì 'dọa nạt các nước láng giềng'

TTO - Bộ Thương mại Mỹ thông báo đã đưa Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (CNOOC) vào danh sách đen kinh tế với cáo buộc tập đoàn này hỗ trợ Bắc Kinh dọa nạt các nước láng giềng ở Biển Đông.

Cơn thịnh nộ cuối cùng của ông Trump

TTCT - “Vui sướng nhất thế giới hiện giờ là các lãnh đạo Trung Quốc…” - Phải chăng phát biểu của Tổng thống Donald Trump phản ánh quan hệ giữa ông và Bắc Kinh vào cuối trào? Phải chăng cơn lốc trừng phạt Trung Quốc vừa rồi của ông chỉ là những nước đi cuối trước khi dẹp bàn cờ?

Bắc Kinh nói Mỹ lạm dụng cụm từ 'an ninh quốc gia' để xài đòn trừng phạt

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói Mỹ hãy thôi lạm dụng khái niệm 'an ninh quốc gia' sau khi Washington đưa Tổng công ty Dầu khí hải dương Trung Quốc (CNOOC) và 3 công ty khác vào danh sách đen.

Trung Quốc mong Mỹ không 'tạo rào cản' quan hệ song phương

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 30-11 tuyên bố nước này hi vọng Mỹ không dựng nên rào cản và chướng ngại cho hợp tác song phương, đáp trả thông tin Washington sẽ thêm 4 doanh nghiệp của Trung Quốc vào danh sách đen quốc phòng.

Reuters: Mỹ tính đưa chủ sở hữu giàn khoan Hải Dương 981 vào danh sách đen

TTO - Theo Reuters, chính quyền ông Trump đang có kế hoạch thêm 4 công ty Trung Quốc vào danh sách do quân đội sở hữu hoặc kiểm soát, trong đó có chủ sở hữu giàn khoan Hải Dương 981 - Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (CNOOC).

Thượng viện Mỹ nhất trí tuyệt đối nghị quyết về biển Đông

TTO - Thượng viện Mỹ ngày 10-7, với 100% phiếu thuận, đã thông qua nghị quyết mã số S.RES.412 về an ninh hàng hải biển Đông và yêu cầu Trung Quốc thiết lập lại nguyên trạng biển Đông như trước ngày 1-5-2014.

Trung Quốc đưa thêm giàn khoan ra biển

TTO - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á ĐH Hạ Môn Zhuang Goutu tuyên bố: Trung Quốc triển khai nhiều giàn khoan tới biển Đông là “hành động chiến lược” và “sẽ chấn động tâm lý Việt Nam và Philippines”.

Chùm ảnh xây dựng giàn khoan HD 981 tỉ đô của TQ

TTO - Giàn khoan Hải Dương 981 (HD 981) mà Bắc Kinh ngang nhiên hạ đặt trong vùng biển Việt Nam đã khiến Biển Đông "dậy sóng" được xây dựng trong khoảng ba năm với tổng chi phí gần 1 tỉ USD.

Trung Quốc tăng cường có mặt ở Bắc cực

TTO - Tổng công ty dầu khí ngoài khơi quốc gia Trung Quốc (CNOOC) hôm 4-3 tuyên bố, đã được Bộ năng lượng Iceland cấp phép thăm dò khai thác dầu khí ở Bắc cực, một tín hiệu cho thấy Trung Quốc đang tăng cường sự hiện diện của mình tại đây.