Thứ 4, ngày 20 tháng 1 năm 2021

CNN: Nhà Trắng dời chân dung cựu tổng thống Bill Clinton và George W Bush qua phòng để đồ

18/07/2020 15:36 GMT+7

TTO - Đài CNN ngày 17-7 đưa tin Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Donald Trump đã phá vỡ truyền thống khi cho dời chân dung của hai cựu tổng thống Bill Clinton và George W Bush từ đại sảnh sang căn phòng nhỏ để đồ nội thất và khăn trải bàn.

CNN: Nhà Trắng dời chân dung cựu tổng thống Bill Clinton và George W Bush qua phòng để đồ - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump tại đại sảnh ngay lối vào Nhà Trắng hồi đầu tháng 7-2020 - Ảnh: AFP

Hai bức họa chân dung của ông Clinton và ông Bush bị dời từ đại sảnh Grand Foyer, nơi treo các bức chân dung của các đời tổng thống Mỹ gần đây, sang Phòng ăn gia đình cũ (Old Family Dining Room) mà Đài CNN mô tả là "một căn phòng nhỏ, hiếm khi sử dụng và không có nhiều du khách ghé thăm".

Đây là căn phòng chủ yếu để lưu trữ đồ nội thất và khăn trải bàn.

Trám vào vị trí 2 bức ảnh là chân dung ông William McKinley, cựu tổng thống Mỹ bị ám sát năm 1901, và ông Theodore Roosevelt, phó tổng thống của ông McKinley và đã kế nhiệm sau khi ông này chết.

Trước đó, trong cuốn sách vừa xuất bản của mình, ông John Bolton, cựu cố vấn an ninh quốc gia của chính quyền ông Trump, tiết lộ đương kim tổng thống Mỹ "coi thường" cả ông Bush con lẫn Bush cha.

Mặt khác, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, vợ cựu tổng thống Bill Clinton, từng là đối thủ của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016, cũng thường xuyên chỉ trích khả năng lãnh đạo của ông Trump.

Hãng tin AFP cho biết Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về bản tin của Đài CNN, vốn không ưa gì ông Trump. 

Ngoài ra, Đài CNN cũng cho biết trong suốt nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của ông Trump, Nhà Trắng không chính thức công bố bức chân dung của cựu tổng thống Barack Obama, người tiền nhiệm của ông Trump.

Ông Trump gây sức ép mở cửa trường học, giáo viên nói mình là Ông Trump gây sức ép mở cửa trường học, giáo viên nói mình là 'con tốt thí'

TTO - Bất kể nhiều học khu lớn của Mỹ đã công bố kế hoạch tổ chức chỉ giảng dạy online trong học kỳ mùa thu tới đây, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn hối thúc và gây sức ép các trường phải mở lại dạy trực tiếp.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận