Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

CNN, NBC, Fox News kéo nhau tẩy chay quảng cáo của ông Trump

06/11/2018 11:37 GMT+7

TTO - Sau CNN, các kênh NBC, Fox News và Facebook đã nối gót dừng phát quảng cáo của ông Trump cho cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ sau khi đoạn video gây nên làn sóng phẫn nộ vì phân biệt chủng tộc.

CNN, NBC, Fox News kéo nhau tẩy chay quảng cáo của ông Trump - Ảnh 1.

Luis Bracamontes, một người nhập cư bất hợp pháp từ Mexico, đã được ông Trump đưa lên quảng cáo để kêu gọi bỏ phiếu cho các ứng viên Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ - Ảnh: CNN

Hãng tin CNN cho hay Đài NBCFox News ngày 5-11 đồng loạt tuyên bố sẽ không còn chạy đoạn video quảng cáo cho chiến dịch bầu cử giữa kỳ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, vốn bị chỉ trích là phân biệt chủng tộc.

"Sau khi xem xét, chúng tôi nhận ra bản chất thờ ơ của quảng cáo và đã quyết định dừng chiếu quảng cáo trên tất cả các kênh của chúng tôi sớm nhất có thể", Đài NBC tuyên bố.

NBC là kênh đầu tiên ra quyết định đóng quảng cáo sau CNN. Trước đó, kênh truyền hình Mỹ đã nhận nhiều chỉ trích sau khi phát đoạn quảng cáo trên Sunday Night Football - một trong những chương trình có số lượt xem cao nhất trên truyền hình về đêm.

Video quảng cáo gây nhiều tranh cãi của ông Trump - Nguồn: TWITTER

Đoạn video quảng cáo được đăng tải trên trang Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tuần trước đã gây nhiều tranh cãi. Đoạn video cho thấy hình ảnh của Luis Bracamontes, một người nhập cư bất hợp pháp từ Mexico bị kết tội giết hai cảnh sát ở California hồi năm 2014.

Trong đoạn video, Luis Bracamontes tươi cười khi xuất hiện trong một phiên tòa, đồng thời tuyên bố rằng: "Sớm thôi, tôi sẽ ra ngoài và giết thêm nhiều cảnh sát nữa".

Giữa đoạn quảng cáo là một dòng chữ ghi: "Những người của Đảng Dân chủ đã để hắn đi vào đất nước của chúng ta. Đảng Dân chủ cho hắn ở lại đây".

Đoạn video dài hơn 50 giây còn có cảnh hàng ngàn người nhập cư từ Mexico tới biên giới Mỹ. Quảng cáo kết thúc với câu nói:" Tổng thống Trump và những người của Đảng Cộng hòa đang làm cho nước Mỹ an toàn trở lại".

Quảng cáo được CNN đánh giá là "cực kỳ mang tính phân biệt chủng tộc".

CNN, NBC, Fox News kéo nhau tẩy chay quảng cáo của ông Trump - Ảnh 3.

Ông Trump tham gia một buổi vận động cho bầu cử giữa kỳ Mỹ tại sân bay quốc tế Pensacola ở Florida hôm 3-11 - Ảnh: REUTERS

Trưa 5-11, mạng xã hội Facebook cũng cho biết đoạn quảng cáo sẽ bị gỡ bỏ khỏi nền tảng của họ vì "quảng cáo này vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook về việc không đăng nội dung nhạy cảm".

Trước thông tin trên, ông Brad Parscale, người quản lý chiến dịch của ông Trump đã lên Twitter chỉ trích rằng đài NBC, CNN và Facebook đã chọn "đứng về những kẻ phạm pháp trong quốc gia chúng ta". Ông nói rằng truyền thông đang cố gắng kiểm soát những gì người Mỹ thấy và suy nghĩ.

Ông không đề cập tới kênh Fox News trong bình luận của mình. Theo CNN, Fox News không giải thích tại sao họ dừng phát quảng cáo của ông Trump. Tuy nhiên, quyết định này gây sự ngạc nhiên do kênh truyền hình Mỹ có quan hệ thân cận với Nhà Trắng.

Bầu cử giữa kỳ ở Mỹ: giới đầu tư đặt cược bên nào? Bầu cử giữa kỳ ở Mỹ: giới đầu tư đặt cược bên nào?

TTO - Thị trường và giới tài chính Phố Wall đang nín thở chờ kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ vào ngày 6-11, theo giờ địa phương.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận