Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Clip Cú đá phi thể thao nhất năm: đấm gục đối thủ còn bồi thêm... cú đá dã man

03/08/2022 09:58 GMT+7

TTO - Võ sĩ người Nhật Daichi Abe đã bị chỉ trích kịch liệt trên mạng xã hội, sau khi anh có hành động được đánh giá là 'phi thể thao nhất năm'. Cụ thể Daichi Abe đã đấm gục đối thủ, còn tung ra cú đá rất... dã man.

'Cú đá phi thể thao nhất năm': đấm gục đối thủ còn bồi thêm... cú đá 'đoạt mạng' - Nguồn: MMA

Đó là cuộc chiến giữa Daichi Abe với đối thủ người Brazil Marcos Yoshio de Souza ngày 1-8 ở sự kiện đấu võ danh tiếng RIZIN 37 tại Nhật. Hiệp đấu thứ nhất diễn ra rất sôi nổi với những tình huống tấn công liên tục của hai võ sĩ, nhưng không ai có thể khuất phục đối thủ.

Đến hiệp đấu thứ hai, Daichi Abe đã tung cú đấm rất mạnh bằng tay phải trúng càm khiến Marcos ngã xuống nằm dài trên sàn đấu và mất khả năng phản kháng. Thường ở các tình huống thế này thì các võ sĩ sẽ dừng tay vì thắng bại đã rõ.

Nhưng Daichi Abe đã không dừng lại mà tiếp tục lao đến tung cú sút theo kiểu... đá bóng rất mạnh vào đầu Marcos. Dù trọng tài đã cố gắng lao đến ngăn cản cú đá của Daichi Abe, nhưng ông không thể đến kịp thời để ngăn chặn.

Hậu quả là Marcos đã bất tỉnh phải nhờ các nhân viên y tế chăm sóc, trong khi Daichi Abe chạy đi ăn mừng chiến thắng.

Hành động của Daichi Abe đã bị phản ứng dữ dội vì rất "phi thể thao". Báo Marca bình luận: "Sự phẫn nộ trong MMA sau hành động phi thể thao nhất năm của Daichi Abe".

Chuyên trang võ thuật Inside Sport viết: "Khoảnh khắc gây sốt nhất của MMA: Daichi Abe gây chấn động làng võ MMA với hành động phi thể thao". Nhiều người hâm mộ đã gọi cú đá của Daichi Abe là "đoạt mạng" vì nó rất nguy hiểm, có thể giết chết đối thủ.

Clip: Siêu phẩm ghi bàn kiểu Clip: Siêu phẩm ghi bàn kiểu 'bọ cạp' gây sốt

TTO - Tiền đạo Diego Avila đã được đề cử tranh giải thưởng Puskas của FIFA, sau khi anh thực hiện pha bay người đánh gót ghi siêu phẩm theo kiểu 'bọ cạp' ở trận Gualaceo thắng Cumbaya 2-1 ngày 17-7 ở Giải vô địch Ecuador.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận