29/07/2022 09:48 GMT+7

Lỡ tay đánh chết đối thủ khi chiến đấu, võ sĩ ân hận... 'thoái ẩn giang hồ'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Võ sĩ người Pháp Anthony TFC đã tuyên bố sẽ 'thoái ẩn giang hồ' sau khi lỡ tay đánh chết đối thủ người Thái Lan Panpetch Padungchai trong trận so tài ở Thái Lan cách đây không lâu.

Võ sĩ người Pháp Anthony TFC với cú knock-out khiến đối thủ Thái Lan (25 tuổi) qua đời - Nguồn: boxbomba

Trận đấu nói trên diễn ra ngày 15-7, Anthony TFC đã có pha xoay người tung cú giật chỏ trúng mặt khiến Panpetch Padungchai ngã xuống nằm bất tỉnh trên sàn đấu. Sau khi trận đấu kết thúc, Panpetch Padungchai đã rơi vào tình trạng nguy kịch và được chuyển đến bệnh viện.

Đến ngày 24-7, Panpetch Padungchai được thông báo đã qua đời ở tuổi 25. Thông tin này không chỉ gây sốc cho báo chí Thái Lan, mà còn khiến võ sĩ Anthony TFC cảm thấy hết sức ăn năn và cắn rứt lương tâm dù anh không hề cố ý.

Các cổ động viên Thái Lan cùng gia đình của Panpetch Padungchai cũng khẳng định sẽ không oán trách Anthony TFC vì tai nạn trên sàn đấu là "điều không ai muốn". Nhưng Anthony TFC đã liên hệ với gia đình Panpetch Padungchai và hứa hỗ trợ mọi mặt về tài chính.

Nói với báo điện tử Sanook (Thái Lan), Anthony TFC cho biết: "Tôi bị sốc. Tôi cảm thấy mình phải chịu trách nhiệm. Tôi vô cùng xin lỗi và mong anh ấy ra đi thanh thản. Tôi đã hứa với mẹ anh ấy, vợ anh ấy và các con của họ. Tôi sẽ giúp họ về mặt tài chính cho đến khi họ không cần nữa".

Ngoài ra Anthony TFC cũng quyết định "thoái ẩn giang hồ" sau trận đấu chết người này. Anh nói: "Tôi đã dành một thời gian để suy nghĩ về điều đã xảy ra, trước khi quyết định nó sẽ là trận chiến cuối cùng của tôi. Tôi sẽ không quay lại chiến đấu nữa. Tôi rất ân hận vì khiến một số người phải hy sinh để giúp tôi vươn đến đỉnh cao".

Võ sĩ 52 tuổi lần đầu đấu chuyên nghiệp, thắng knock-out rồi... Võ sĩ 52 tuổi lần đầu đấu chuyên nghiệp, thắng knock-out rồi... 'nghỉ luôn' vì vợ cấm đấu

TTO - Võ sĩ 52 tuổi Paul Iannuzzi đã lần đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp và có chiến thắng knock-out ấn tượng trước đối thủ Lucinei Santos tại Mỹ. Tuy nhiên sau chiến thắng này, Paul Iannuzzi đã quyết định 'nghỉ hưu' vì vợ không cho phép ông đấu nữa.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên