Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022
CLB Viettel ký hợp đồng với HLV thể lực Bae Jiwon, trợ lý cũ của ông Park Hang Seo
TTO - Ngày 5-1, CLB Viettel cho biết đã ký hợp đồng 2 năm với HLV thể lực Bae Jiwon. Ông Bae Jiwon từng có thời gian làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam.

HLV thể lực Bae Jiwon, nguyên là trợ lý của ông Park Hang Seo, đầu quân cho CLB Viettel với hợp đồng có thời hạn 2 năm - Ảnh: VIETTEL FC
CLB Viettel đang tích cực chuẩn bị cho mùa giải 2022 với rất nhiều thay đổi nhân sự. Ngày 5-1, đội bóng quân đội cho biết đã ký hợp đồng 2 năm với HLV thể lực Bae Jiwon (Hàn Quốc).
Trả lời truyền thông, ông Bae Jiwon nói: "Tôi nhận được những lời mời từ các đội bóng khác, nhưng lời đề nghị từ CLB Viettel khiến tôi thấy thuyết phục hơn cả. Đây là đội bóng có thành tích tốt, hệ thống đào tạo và cơ sở hạ tầng lý tưởng. Khoác lên mình chiếc áo của HLV thể lực Viettel là một thử thách mới dành cho tôi khi đội bóng đang là nhà vô địch của V-League. Mục tiêu của tôi là giúp đội bóng tiếp tục có được danh hiệu này".
Ông Bae Jiwon từng hoàn thành khóa học bóng đá cấp độ cao nhất tại Đại học Thể thao Koln (Đức), đạt chứng chỉ chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Ông đã có kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng ở K-League như: Jeon Buk, Busan, Ulsan, Gangwon, và từng là HLV trưởng các đội bóng Ryong FC, TTM Phchit FC… tại Thái Lan.
Sau khi cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, HLV thể lực Bae Jiwon đã đến Malaysia, rồi chuyển sang Hong Kong. Giai đoạn 2019-2021, ông Bae Jiwon là HLV thể lực cho đội bóng Kitchee, đội bóng giàu thành tích nhất Hong Kong Premier League.
Giám đốc Trung tâm thể thao Viettel Đỗ Mạnh Dũng chia sẻ: "HLV thể lực Bae Jiwon là người đã có nhiều kinh nghiệm ở châu Âu, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia và đặc biệt là ở Việt Nam. Ông là người nắm rõ thể chất của các cầu thủ, nhất là các cầu thủ Đông Nam Á và sẽ là một mảnh ghép không thể thiếu của CLB Viettel trong các mùa bóng tới".
-
TTO - Sau khi vòng bảng kết thúc, môn bóng đá nam SEA Games 31 đã xác định được hai cặp đấu bán kết: U23 Thái Lan gặp Indonesia và U23 Việt Nam đụng độ Malaysia.
-
TTO - Phát biểu sau trận thắng U23 Lào 1-0 ở lượt cuối bảng B diễn ra trên sân Thiên Trường (Nam Định) tối 16-5, HLV Alexandre Polking (U23 Thái Lan) đánh giá U23 Indonesia là đội bóng tốt nhất SEA Games 31 chứ không phải U23 Việt Nam.
-
TTO - Ngày 16-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga không có vấn đề gì với Phần Lan hay Thụy Điển, nhưng ông nói Matxcơva sẽ phản ứng trước việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mở rộng cơ sở hạ tầng quân sự tại hai nước này.
-
TTO - Chị T.T.T.Hà (Q.Tân Bình, TP.HCM) chuyển hơn 91 triệu đồng từ Citibank đến NH Liên doanh Việt - Nga nhưng hơn một tháng qua khoản tiền này đã bị Citibank chặn lại với lý do Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga đang rơi vào tình trạng “bị cấm vận”.
-
TTO - Tính đến hết ngày thi đấu 16-5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 88 HCV, 55 HCB và 55 HCĐ, bỏ xa đoàn đang đứng thứ 2 là Thái Lan (36 HCV, 38 HCB và 503 HCĐ).
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận